Trong nước

Cán bộ, công an mua hàng online trong giờ làm việc có thể bị kỷ luật

Theo dự thảo Thông tư quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sĩ công an, việc trao đổi, mua bán hàng online trong giờ làm việc quá 3 lần có thể bị kỷ luật cảnh cáo.

Dự thảo Thông tư quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sĩ công an vừa được Bộ Công an đăng trên Cổng thông tin của Bộ để lấy ý kiến đóng góp trong hai tháng.

Cán bộ, chiến sĩ công an không được phép trao đổi, mua bán hàng hóa qua mạng Internet trong giờ làm việc.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ vi phạm một trong các trường hợp sau đây gây hậu quả ít nghiêm trọng thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

- Làm lộ, lọt thông tin, tài liệu, hình ảnh thuộc phạm vi bí mật nội bộ của lực lượng Công an nhân dân

- Kết nối máy tính nội bộ vào Internet. Lưu giữ thông tin, tài liệu mật trên máy tính có kết nối Internet và những mạng khác có khả năng làm lộ, lọt thông tin, tài liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước.

- Sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet ở những nơi bị cấm đã bị nhắc nhở nhưng tái phạm.

- Đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video clip, bài viết, lời nói, bình luận trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên các trang mạng xã hội.

- Chia sẻ (share), thích (like) các trang mạng, bài viết có nội dung chống Đảng, Nhà nước (trừ trường hợp phục vụ yêu cầu công tác hoặc để phản bác các thông tin thù địch, phản động đó).

Đáng chú ý, chiếu theo dự thảo Thông tư, cán bộ, chiến sĩ công an không được phép trao đổi, mua bán hàng hóa qua mạng Internet trong giờ làm việc. Nếu cán bộ, chiến sĩ công an đã được lãnh đạo đơn vị nhắc nhở quá 3 lần nhưng vẫn thực hiện sẽ bị xử phạt theo hình thức khiển trách.

Bên cạnh đó, đối tượng áp dụng của dự thảo Thông tư trên cũng không được phép kinh doanh các loại "tiền ảo".

Trước đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cũng đã ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Theo đó, đối tượng áp dụng quy tắc là tất cả cán bộ đang làm việc trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội, không được phép quảng cáo, vận động, mời gọi đồng nghiệp và công dân mua, bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ có tính chất kinh doanh trong giờ làm việc...

Tác giả: Trọng Hưng

Nguồn tin: zing.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP