Pháp luật

Bị phạt tù vì dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy giáo

Trong lúc quẫn bách về việc phải kiếm tiền trả nợ, Thảo đã lập mưu, gài bẫy thầy giáo cũng là tình cũ, giả đánh ghen để tống tiền.

Ngày 28/6, TAND Tp.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Dạ Thảo (30 tuổi, quê Vĩnh Long) và các đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản. Thảo cùng đồng bọn dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy giáo dạy kỹ năng sống cho chị ta.

Theo cáo trạng, giữa tháng 7/2020, Thảo tham gia khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy do anh T. giảng dạy. Quá trình học tập, cả 2 nảy sinh tình cảm yêu đương.

Đến tháng 8/2020, Thảo hỏi vay của anh T. và trợ giảng của anh này mỗi người 350 triệu đồng với lý do cần vốn kinh doanh. Một thời gian sau, phát hiện anh T. đã có gia đình và có mối quan hệ với nhiều người, nên cô này tìm cách né tránh, không muốn duy trì tình cảm yêu đương với thầy giáo nữa.

Tiếp đó, nhận thấy khóa học kỹ năng sống của bạn trai không mang lại hiệu quả, công việc làm ăn không thuận lợi, nghĩ tới số nợ vay của anh T. và trợ giảng khó có thể trả được nên Thảo nảy sinh ý định dàn cảnh đánh ghen, uy hiếp anh T. đưa tiền.

Ngày 20/11/2020, Thảo tâm sự với bạn trai cũ là Phạm Hiếu Thành chuyện anh T.. rủ quan hệ tình dục và rủ người yêu cũ dàn cảnh đánh ghen để tống tiền anh này.

Đồng ý với kế hoạch của Thảo, Thành rủ thêm Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ cùng tham gia. Sau khi thống nhất, Thành giả vờ là chồng Thảo, 3 người còn lại có nhiệm vụ quay phim.

Lấy lý do chúc mừng ngày 20/11, Thảo hẹn anh T. tới nhà riêng gặp gỡ. Tưởng thật, anh T. đến theo lời hẹn, vừa bước vào tới, nhóm Thành lao ra đánh ghen, quay phim, ép anh T. phải đưa 700 triệu đồng.

Lo sợ bị đánh và sợ mất uy tín, danh dự, nên anh T. đã đưa số tiền trên cho chúng. Cưỡng đoạt được tiền từ thầy giáo, Thảo chia cho nhóm của Thành 150 triệu đồng. Số còn lại, cô này dùng mua nhẫn kim cương và cho vay. Anh T. sau đó đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Zing News.

Tại tòa hôm nay, Thảo khai, sau khi biết người tình đã có vợ con, bị cáo nói chia tay, tránh gặp gỡ và yêu cầu anh T. không được tới tìm mình, nhưng anh này vẫn nhiều lần gặp bị cáo. Trong lúc túng quẫn vì tiền vay nợ để nộp học cho T., Thảo nảy sinh ý định “gài bẫy” anh này để lấy tiền trả nợ.

"Sau khi tống tiền của tình cũ, bị cáo mang 120 triệu đã vay trước đó để nộp cho T. tham gia khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy của anh này. Số tiền còn lại bị cáo chi tiêu cá nhân, mua nhẫn kim cương và kinh doanh. Hiện, bị cáo đi nhặt lông yến thuê để nuôi mẹ già và con nhỏ mới 4 tuổi", Nguyễn Dạ Thảo trình bày.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Thảo và Phạm Hiếu Thành cùng 8 năm tù; hai bị cáo Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ mỗi bị cáo 7 năm 6 tháng tù cùng về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Buộc các bị cáo hoàn trả lại cho anh A. 390 triệu đồng và chiếc nhẫn kim cương trị giá 310 triệu đồng.

Tác giả: Han (t/h từ Zing News, Vietnamnet)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP