Cuộc sống

Bí mật khó ngờ đằng sau sự tan vỡ của mối tình 7 năm, chỉ còn 10 ngày nữa là cưới​

Cho tới bây giờ, khi mọi chuyện đã qua đi vài tháng, Nhi nhiều lúc vẫn không thể tin nổi mình và Tuấn đã thực sự kết thúc, mà lại là hủy hôn ngay trước ngày cưới vỏn vẹn mười hôm.

Tính tới thời điểm định ngày cưới, Nhi và Tuấn đã yêu nhau 7 năm. Hai người xa quê lên thành phố học tập và lập nghiệp, yêu nhau từ khi còn là sinh viên năm cuối đại học. 7 năm đằng đẵng qua đi, trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả những ngày tháng bươn chải nơi thành phố bon chen, cuối cùng cô và Tuấn cũng ổn định được công việc. Tuổi tác không còn trẻ, hai người quyết định kết hôn.

Vì nhà Nhi và Tuấn cách xa nhau, nên gia đình anh chỉ lên thăm nhà cô 1 lần, tiện thể bàn chuyện cưới xin luôn, lễ ăn hỏi cũng được nhà Tuấn đề nghị cắt giảm cho gọn nhẹ. Cách ngày cưới 10 hôm, Tuấn gọi điện cho Nhi nói quê nhà anh tiền dẫn cưới chỉ tượng trưng cho có, thường để phong bì 1 triệu, mẹ anh bảo vậy, nên anh báo trước cho gia đình Nhi khỏi bất ngờ. Nhi ngỡ ngàng, cô vẫn nghĩ chuyện tiền dẫn cưới nhà Tuấn nên hỏi phong tục bên nhà cô rồi làm theo đằng nhà gái, chứ sao anh lại nói như thế?

Nhi đem chuyện hỏi ý kiến bố mẹ, vì cô không có nhiều hiểu biết trong vấn đề này cho lắm. Bố mẹ cô nghe xong, ai nấy đều giận dữ không thôi. “Nhà nó làm thế ngang với coi thường con gái nhà mình! Ở đâu trên cái đất nước này có tục dẫn cưới 1 triệu? Ít nhất cũng 10 triệu, không thì vài chục triệu ấy chứ! Lễ ăn hỏi đã cắt xén, giờ đến lễ cưới cũng keo kiệt như thế, ai dám gả con gái cho nhà họ nữa!”, mẹ Nhi đau lòng con gái nên vô cùng bức xúc.

Ảnh minh họa

Nhi lại nói khéo với Tuấn, có thể thương lượng lại với bố mẹ anh hay không. Bởi số tiền ấy sau này bố mẹ sẽ cho lại cô, đâu vẫn vào đấy thôi. Nhưng Tuấn nói bố mẹ anh kiên quyết không thay đổi. Nhi lại đưa ra ý kiến, Tuấn tự bỏ tiền riêng của mình vào, giấu bố mẹ cho nhà cô được đẹp mặt. “Làm thế ngang với lừa dối bố mẹ anh à? Anh phận làm con sao có thể cư xử như thế được!”, Tuấn cự tuyệt thẳng thừng.

Nhi ấm ức: “Thế em bỏ tiền túi của em vào được không? Anh thử nghĩ đến cảm nhận của gia đình em đi, còn bà con làng xóm họ nhìn vào nữa, bố mẹ em biết trả lời mọi người thế nào khi được hỏi đến?”.

Nhi đã hạ mình tới mức ấy nhưng Tuấn vẫn kiên quyết: “Em bỏ tiền ra thì người ta lại cười nhà anh đấy, em có biết không? Thôi em đừng nói thêm gì nữa, cứ quyết định như thế đi!”. Thế này cũng không được, thế kia cũng không được, cô biết phải làm sao đây?

Bố mẹ Nhi biết chuyện liền tuyên bố: “Nếu thế không cưới xin gì nữa! Con nói với thằng Tuấn như thế đi. Không muốn bỏ tiền ra, người ta bỏ ra cho cũng không muốn, nó là cố tình gây khó dễ cho nhà mình chắc!”.

Nhi rơi nước mắt, 7 năm yêu nhau cô chưa bao giờ nghĩ Tuấn lại là người như thế. Trong thời gian bên nhau, cô và anh hầu như không có xung đột về tiền bạc, cô không phải là người bạn gái hay đòi hỏi, thậm chí còn vô cùng biết nghĩ cho bạn trai, tình phí mà Tuấn phải bỏ vô cùng ít ỏi.

Nhi nói với Tuấn thái độ của bố mẹ mình, tất nhiên là khéo léo thôi để tránh Tuấn mất lòng. Vừa hay mẹ Tuấn bên cạnh nghe được, liền giật điện thoại trong tay con trai nói với Nhi: “Bác nói này, chuyện cưới xin nhà gái phải theo nhà trai, đâu có chuyện nhà gái được quyền yêu cầu này nọ, bác bảo thằng Tuấn nhắn trước cho cháu là tử tế lắm rồi đấy. Cháu đồng ý thì cưới mà cháu không đồng ý thì thôi, thằng Tuấn giờ công danh sự nghiệp đều có, lấy đâu chả được vợ trẻ vợ xinh. Nó là người trọng tình nghĩa, nghĩ cháu đã theo nó nhiều năm nên mới cố cưới về, cháu sao không hiểu điều đó nhỉ”.

Nhi sững sờ không thốt nên lời. Bố cô đã đứng cạnh con gái tự lúc nào, thấy cô im lặng nghẹn khuất thì cầm điện thoại, nhẹ nhàng mà rành mạch nói 1 câu với mẹ Tuấn: “Tôi là bố cháu Nhi đây. Bà đã nói như thế thì thôi, hôn sự này gia đình tôi quyết định hủy bỏ. Sau này 2 đứa không còn liên quan gì tới nhau, lấy vợ gả chồng là chuyện riêng của mỗi người”.

Nhi không phản bác lại lời của bố, chỉ ôm mặt khóc nức lên, mà Tuấn ở bên kia cũng không gọi lại nói lời nào với cô. Gia đình cô, mỗi người đều buồn phiền, đều là vạn lần không muốn, nhưng dường như đều tự ngầm hiểu với nhau, nên làm như thế. Không phải là 1 triệu, 10 triệu hay 100 triệu, mà là vì thái độ coi thường, khinh khi của gia đình Tuấn dành cho Nhi, vì sự nhu nhược không có chính kiến, không phân biệt được đúng sai của Tuấn.

Nhi sau khi khóc hết nước mắt thì lại lên thành phố quay trở lại với công việc. Hết thảy mọi thứ vẫn như cũ, có điều Tuấn đã hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của cô từ ngày đó. Tình yêu 7 năm, đám cưới chỉ còn 10 ngày nữa là được tổ chức của cô, đã tan vỡ vì một lí do nực cười như vậy đấy!

Tác giả: Sen Trắng
Nguồn tin: Theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP