Pháp luật

Bắt nam thanh niên 10X dùng clip nóng cắt ghép, chỉnh sửa để tống tiền nữ sinh

Đối tượng này đã nhắn tin hâm dọa nạn nhân rồi sau đó bắt xe từ Nha Trang vào TP.HCM để thực hiện hành vi tống tiền.

Ngày 20/10, thông tin từ Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đơn vị hiện đang tạm giữ Võ Hoàn Phi (19 tuổi, quê Khánh Hòa) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Võ Hoàn Phi tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng chiều 18/10, tại Công Viên Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình), nhiều người dân đã nghe thấy tiếng kêu cứu của một cô gái trẻ nên đã khống chế nam thanh niên có biểu hiện cưỡng đoạt tài sản cùng tang vật để bàn giao cho Công an phường làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Phi khai nhận khi tham gia nhóm chat trên mạng xã hội thì thấy một số hình ảnh, đoạn clip khiêu dâm của thiếu nữ tên U. (16 tuổi, ngụ quận Tân Bình) nên đã lưu vào điện thoại. Đến giữa tháng 9, đối tượng này đã tạo một tài khoản facebook rồi nhắn tin yêu cầu U. phải mua cho y một chiếc điện thoại rồi gửi qua bưu điện cho mình.

Nếu em U. không thực hiện đúng với yêu cầu của Phi thì đối tượng này sẽ gửi những hình ảnh nhạy cảm cho bạn bè xem. Lo sợ, U. đồng ý và hẹn vài ngày sẽ gửi quà. Tuy nhiên đợi mãi không thấy, Phi đã chuyển sang yêu cầu U. chuyển tiền cho mình, cả hai thương lượng và “chốt” ở mức 7 triệu đồng.

Ngày 18/10, Phi đi xe khách từ Nha Trang vào TP.HCM để gặp U. tại Công viên Hoàng Văn Thụ như đã giao hẹn để nhận tiền. Trong lúc Phi nhận 7 triệu đồng thì bị ông L. (ba của U.) xông tới giữ lại rồi truy hô. Lúc này, trinh sát hình sự Công an quận Tân Bình tuần tra ngang qua đa khống chế Phi để đưa về trụ sở.

Đối tượng này đã dùng clip nóng đã qua cắt ghép, chỉnh sửa để tống tiền nữ sinh. Ảnh minh họa

Làm việc với công an, em U. cho hay clip khiêu dâm mà Phi gửi là clip cắt ghép trên mạng, không phải của mình. Dù vậy, do lo sợ bạn bè đàm tiếu dẫn đến những sự việc không hay nên U. đã đồng ý đưa tiền cho đối tượng để qua chuyện.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP