Thế giới

Anh trải qua ngày chết chóc nhất trong đại dịch Covid-19

Anh trải qua ngày chết chóc nhất trong đại dịch Covid-19 khi có thêm hơn 700 người chết trong 24 giờ qua, nâng tổng số người tử vong do đại dịch lên 4.313. Một em bé 5 tuổi cũng tử vong vì Covid-19.

Một bệnh nhân đang được chuyển tới bệnh viện ở London, Anh (Ảnh: DM)

Bộ Y tế và chăm sóc xã hội Anh hôm nay cho hay, số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này đã tăng 20% trong 24 giờ qua, tương đương 708 ca, lên 4.313 so với con số 3.605 của ngày thứ Sáu. Hôm nay cũng là ngày Anh có số ca tử vong nhiều nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Số ca mắc mới tại Anh tăng 3.735 trường hợp lên 41.903. Tuy nhiên, đây là mức tăng trong ngày thấp nhất trong vòng 4 ngày qua.

Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) cho hay, một em bé 5 tuổi đã tử vong sau khi mắc Covid-19, trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất của đại dịch Covid-19 tại nước Anh.

Các con số trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đang tự cách ly vì mắc Covid-19, mời các nhà lãnh đạo đảng đối lập, trong đó có nhà lãnh đạo mới Keir Starmer của Công đảng, tham dự một cuộc họp vào tuần tới với các cố vấn y tế để bàn về việc tăng cường phối hợp nhằm chiến đấu với đại dịch.

Ông Johnson nhấn mạnh, Covid-19 là “mối đe dọa lớn nhất” mà nước Anh phải đối mặt trong nhiều thập niên và cảnh báo rằng việc đánh bại căn bệnh này có thể mất nhiều tháng thay vì nhiều tuần.

Thủ tướng Johnson hôm 23/3 đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ nước Anh trong 3 tuần để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Ông Johnson hôm nay tuyên bố, tất cả các biện pháp hạn chết hiện thời dự kiến sẽ vẫn được áp dụng và được đánh giá liên tục, nhấn mạnh rằng công chúng nên ở nhà để cứu các mạng sống.

Trong bối cảnh các dự báo thời tiết nói rằng nhiệt độ có thể tăng lên 21 độ vào cuối tuần này, các lực lượng cảnh sát dự kiến sẽ tăng cường tuần tra đề phòng nhiều người có thể ra ngoài trong thời tiết ấm áp, vi phạm các quy định cách ly xã hội.

Tác giả: An Bình

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...
  Từ khóa: đại dịch Covid ,Anh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP