Trong tỉnh

Vụ 6 người tử vong do bụi phổi ở Nghệ An: Phát hiện thêm 57 người mắc bệnh

Ngoài 6 công nhân tử vong, cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm hàng chục công nhân Công ty TNHH Châu Tiến mắc bệnh do bụi phổi.

Qua thăm khám, cơ quan chức năng phát hiện thêm 57 người mắc bệnh bụi phổi

Ngày 5/12, ông Trần Minh Tuệ, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết, trong đợt khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho các công nhân Công ty TNHH Châu Tiến (Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) - nơi có 6 công nhân tử vong do bụi phổi vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm nhiều người mắc bệnh bụi phổi.

Cụ thể, trong số 81 người đã và đang làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến được khám (ngày 8/11), có tới 57 người mắc bệnh do bụi phổi. Trong đó có 19 người bị thể nặng, 25 người thể trung bình và 13 người thể nhẹ. Có 2 người do phim chụp bị mờ nên chưa xác định được.

Hiện toàn bộ hồ sơ thăm khám đã được chuyển ra Hội đồng của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) để hội chẩn và kết luận về bệnh nghề nghiệp.

Những bệnh nhân mắc bệnh đã được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn phương án điều trị cụ thể.

Theo xác minh, hiện vẫn còn hơn 30 người từng làm việc tại Công ty Châu Tiến (có người hiện đi nước ngoài, đi làm ăn xa ở các tỉnh) chưa thể trực tiếp thăm khám.

Ngày 7/12 , Sở Y tế sẽ phối hợp các đơn vị tiếp tục tổ chức khám cho những trường hợp ở gần.

Công ty TNHH Châu Tiến - nơi có 6 công nhân tử vong vì bệnh bụi phổi

* Như tin đã đưa, tính đến thời điểm hiện tại đã có 6 công nhân từng làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến tử vong do bệnh bụi phổi silic. Trường hợp tử vong mới nhất (ngày 28/11) là ông Hoàng Văn S. (47 tuổi, trú xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc).

UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt 116 triệu đồng đối với công ty này về các sai phạm như không tiến hành quan trắc môi trường lao động để kiểm soát tác hại đối với sức khỏe người lao động theo quy định của pháp luật. Có tình tiết tăng nặng là vi phạm nhiều lần. Không tổ chức khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hàng chục người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Tác giả: Nhã Hoàng

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP