Xe

VinFast President chính thức lộ diện: Đẹp xuất sắc, giá dự kiến khoảng bao nhiêu tiền?

VinFast President chính thức lộ diện với ngoại hình đẹp xuất sắc, giá dự kiến sẽ cao hơn mức 1,649 tỷ đồng đến 1,929 tỷ đồng của VinFast Lux SA2.0.

Sau nhiều lần rò rỉ hình ảnh, VinFast President chính thức lộ diện thiết kế ngoại thất với nhiều đặc điểm giống mẫu xe anh em VinFast Lux SA2.0 nhưng cao cấp và sang trọng hơn. Bộ mâm 20 inch có thiết kế như xe VinFast Lux SA2.0 nhưng được mạ vàng thay vì chỉ là phay nhôm như trước đó. Các chi tiết mạ crôm cũng được thay bằng ốp mạ vàng như viền cửa sổ, ốp hông, ốp gầm. Bên cạnh đó, chiếc xe này còn có thêm giá nóc và bậc lên xuống cũng được mạ vàng.

VinFast President chính thức lộ diện thiết kế ngoại thất

Ngoài ra, còn có một số chi tiết được nâng tầm như nắp ca-pô thể thao hơn với hốc hút gió lớn để tản nhiệt cho động cơ V8, thiết kế phần nắp ca-pô có nhiều đường dập nổi hơn, có phần cơ bắp nhô lên ở hai bên giống xe hầm hố của Mỹ.

Logo VinFast màu vàng đồng sắc sảo, lưới tản nhiệt dạng tổ ong sơn màu đen. Bên dưới logo có sự xuất hiện của một camera ám chỉ xe sẽ được trang bị camera 360 độ.

Logo sắc nét và nổi bật.

Thiết kế phần đuôi xe chưa được tiết lộ nhưng trước đó, VinFast President cũng đã lộ diện một phần góc chụp đuôi xe nhưng chưa thể hiện nhiều ngoài logo màu vàng đồng và chữ President - tên gọi của chiếc xe.

VinFast President sẽ có kích thước lớn, chiều dài cơ sở lớn hơn mẫu xe anh em VinFast Lux SA 2.0, tạo không gian rộng thoáng cho hàng ghế thứ 2. Khả năng xe có hàng ghế thứ 3 hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Thông số kỹ thuật và động cơ của VinFast President vẫn là một ẩn số. Nhưng nhiều khả năng, mẫu xe này là bản thương mại của Lux V8 từng được VinFast giới thiệu tại châu Âu và đưa về Việt Nam hồi tháng 5/2019. Lux V8 sử dụng động cơ V8 6.2L, cho công suất 455 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm. Hộp số tự động 8 cấp ZF. Tốc độ tối đa của xe được nhà sản xuất công bố thời điểm ấy là 300 km/h.

Hình ảnh bên trong nội thất chưa được công bố. Tuy nhiên, để xứng tầm với một mẫu SUV hiệu năng cao, có thể hãng xe Việt sẽ sử dụng tới sợi carbon và da lộn để ở nhiều chi tiết.

Giá bán niêm yết của VinFast Lux SA2.0 dao động từ 1,649 tỷ đồng đến 1,929 tỷ đồng. Vì thế, mức giá của mẫu President chắc chắn sẽ không rẻ. Nhiều người còn cho rằng, President đại diện cho tham vọng đấu Lexus LX570 và BMW X7 của hãng xe Việt.

Về chất lượng xe VinFast, Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã trao cho VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 chứng nhận an toàn cao nhất - 5 sao, trong khi VinFast Fadil đạt 4 sao.

Đáng chú ý trong kết quả 5 sao của xe VinFast Lux có các chỉ số an toàn rất cao và chuyên biệt cho hàng ghế thứ hai hay mức an toàn cho trẻ em 18 tháng và 3 năm tuổi.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP