Thể thao

VFF nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Á

LĐBĐ châu Á (AFC) đã phạt VFF số tiền 12500 USD do hành vi đốt pháo sáng của CĐV Việt Nam tại Asiad 2018 (Indonesia).

CĐV Việt Nam tại Asiad 2018 (Indonesia)


Đây là giải đấu thành công của HLV Park Hang Seo và Olympic Việt Nam khi đội vào tới trận Bán kết môn bóng đá nam Asiad 2018. Thông báo hôm nay của VFF cho biết, AFC vừa văn bản gửi VFF thông báo phạt 12500 USD. Nguyên nhân bởi việc CĐV Việt Nam đốt pháo sáng ở trận đấu Bán kết giữa Olympic Việt Nam với Hàn Quốc.

Ở trận đấu này, rất đông CĐV Việt Nam đã tới Indonesia để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Một nhóm CĐV quá khích đã đốt pháo sáng trên khán đài, gây ảnh hưởng đến trận đấu và công tác đảm bảo an toàn, an ninh.

Căn cứ vào điều 65.1 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức, AFC đã phạt VFF 12500 USD. AFC đồng thời cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục vi phạm, đốt pháo sáng ở các trận đấu quốc tế của các ĐTQG, bóng đá Việt Nam sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nặng hơn như thi đấu ở sân trung lập hoặc đóng cửa sân. VFF vì vậy kêu gọi CĐV Việt Nam có trách nhiệm đối với các ĐTQG.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Bóng đá không thể thiếu sự ủng hộ của các CĐV. Thành công của các đội tuyển Olympic Việt Nam và U23 Việt Nam vừa qua có vai trò quan trọng từ sự ủng hộ của người hâm mộ. Tuy nhiên một bộ phận nhỏ CĐV gây ra những sự cố đáng tiếc. Chúng tôi vì vậy mong người hâm mộ cổ vũ một cách văn minh, tránh tổn hại tới lợi ích của các ĐTQG”.

Tác giả: Tiểu Phùng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP