Thể thao

Trung Quốc thông tin bất ngờ về lễ khai mạc ASIAD 19

Lễ khai Đại hội thể thao châu Á 2023 ( ASIAD ) sẽ có nhiều điểm mới so với trước đây.

Bóng đá là một trong những môn thi đấu sớm ở ASIAD.

Dự kiến lễ khai Đại hội thể thao châu Á 2023 (ASIAD) chính thức diễn vào tối ngày 23/9 tại SVĐ Olympic, Trung Quốc.

Mọi thông tin về buổi lễ này vẫn chưa được Ban tổ chức tiết lộ. Dù vậy, tổng đạo diễn lễ khai mạc cho biết, buổi lễ sẽ không có bắn pháo hoa.

Ông Sha Xiaolan cho biết: “Không bắn pháo hoa như truyền thống sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon nhiều nhất có thể. Điều quan trọng là chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Vì thế mà mọi người đã thống nhất đưa ra những quyết định thay đổi ở lễ khai mạc”.

Đây là một thông tin hết sức bất ngờ bởi Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng về pháo hoa. Từ trước tới nay, các sự kiện lớn nhỏ của đất nước xứ tỷ dân đều có sự xuất hiện của những màn pháo hoa hoành tráng.

Ông Sha Xiaolan cho biết thêm: “Không pháo hoa nhưng khán giả và các đoàn thể thao tham dự đại hội sẽ được thưởng thức những hiệu ứng đặc sắc và cảm nhận không khí thật xúc động tại Á vận hội năm nay”.

Trước thềm lễ khai mạc, một số môn thể thao đã được khởi tranh, trong đó có bóng đá.

Hiện vẫn chưa có đơn vị nào tại Việt Nam công bố sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 19, điều này khiến người hâm mộ gặp khó khăn trong việc theo dõi trực tiếp các môn thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam.

Dù có thông tin cho rằng, mức giá bản quyền ASIAD đã giảm xuống còn khoảng 7 triệu USD (trước đó là 15 triệu USD), nhưng đây vẫn là một con số rất lớn để các đài truyền hình Việt Nam có thể chi trả.

Nếu không có đơn vị nào mua bản quyền truyền hình ASIAD trong vài ngày tới, người hâm mộ sẽ không thể theo dõi các môn thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 trên các kênh chính thống toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên tranh tài ở 31 môn thi đấu: cờ tướng, cầu mây, bắn súng, karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung, bơi, điền kinh, rowing, canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, thể dục dụng cụ, roller, boxing, taekwondo, vật, wushu, judo, kurash, jujitsu, đấu kiếm, bóng chuyền, bóng đá, golf, cầu lông, bóng mềm (soft tennis), thể thao điện tử Esports, nhảy breaking.

Chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là phấn đấu giành từ 2 tới 5 Huy chương Vàng ở ASIAD năm nay.

Tác giả: Phú Phú

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP