Thể thao

Trọng tài FIFA Mạnh Hải bị 'treo còi' ở vòng 20 V.League

Mắc sai sót ở vòng 19, một trọng tài FiFA không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 20 V.League.

Trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải không làm nhiệm vụ ở vòng 20.

Trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải sẽ không làm nhiệm vụ ở vòng 20 do đã bắt quả phạt đền sai ở trận Sài Gòn FC hòa Viettel 1-1 và nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt trong thời gian tới.

Trước đó, vào tối ngày 14/10, Olsen ghi bàn mở tỷ số cho Sài Gòn FC trên chấm 11 m ngay phút 13. Trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải xác định cầu thủ Viettel phạm lỗi với Huỳnh Tấn Tài, tuy nhiên pha quay chậm trên truyền hình sau đó cho thấy Tấn Tài chủ động lao vào đối thủ và tự ngã.

Trao đổi với giới truyền thông, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: “Trọng tài đã nhận định sai. Cầu thủ áo trắng (Viettel) chủ động cản phá bóng và hoàn toàn không phạm lỗi với đối phương. Cầu thủ Sài Gòn FC lao vào và ngã ra, khi bóng không nằm trong sự kiểm soát của bất cứ bên nào. Đó chỉ là một tình huống cùng muốn chơi bóng và không bên nào phạm lỗi”.

Một điểm trước Viettel giúp cho Sài Gòn FC kém 2 điểm so với Đà Nẵng, 1 điểm trước TPHCM và Hà Tĩnh trong khi Viettel chịu thiệt khi bị mất oan hai điểm ở trận đấu rất quan trọng này và bị Hà Nội bỏ xa đến 7 điểm trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Trước đó ở vòng 18, trọng tài Ngô Duy Lân cũng có 1 quyết định sai lầm khi cho Sài Gòn FC được hưởng penalty cuối trận nhưng đội chủ nhà đã không thực hiện thành công trong trận thua Thanh Hoá 0-1. Sau đó ông Lân bị treo còi 1 trận.

Đây là năm đầu tiên mà trọng tài Mạnh Hải được thăng hạng lên FIFA. Trọng tài sinh năm 1987 làm nhiệm vụ khá tốt từ đầu mùa nhưng cũng không thể tránh khỏi sai sót.

Bóng đá Việt Nam đang có ba trọng tài FIFA là ông Ngô Duy Lân (cấp Elite), Hoàng Ngọc Hà và Nguyễn Mạnh Hải. Ở vòng 19, trọng tài Duy Lân phải nghỉ do cũng mắc sai sót ở vòng 18 cũng trên sân Thống Nhất trong trận CLB Sài Gòn thua 0-1 trước Thanh Hóa.

Tác giả: Bảo Bảo

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP