Đẹp

Trời khô hanh, tắm rửa bằng xà phòng nghệ giúp da như trứng gà bóc

Loại xà phòng này nuôi dưỡng làn da sáng khỏe.

Bạn có thể làm xà phòng tự nhiên tự chế bằng tinh bột nghệ. Đặc tính sát trùng và làm sáng da tự nhiên của nghệ giúp thanh lọc và cải thiện làn da, mang lại vẻ sáng bóng gợi cảm cho làn da bạn .

Lợi ích từ tinh nghệ

Củ nghệ là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị sắc tố da. Một trong những lợi ích chính của Nghệ là nó là chất tẩy rửa tự nhiên giúp làn da sáng mịn, không còn vết đen, nám và mụn đầu đen. Nghệ làm sáng da, giảm sắc tố và bảo vệ da.

Những thành phần để tạo nên xà phòng nghệ giúp làm khỏe và sáng mịn da

Đế xà phòng sữa dê hoặc bất kỳ loại xà phòng nào khác - 500 gms

Nghệ - 1 muỗng cà phê

Rất đơn giản, bạn chỉ cần hai nguyên liệu để làm xà phòng nhưng đây là những nguyên liệu khác bạn có thể thêm vào xà phòng:

Bơ hạt mỡ – 1 muỗng canh (tùy chọn)

Tinh dầu – 10 giọt (tùy chọn)

Lấy đế xà phòng sữa dê và cắt thành khối. Đặt một cái xoong cùng với một ít nước vào, đặt một cái bát lên trên xoong để tạo thành nồi đun đôi. Làm tan chảy đế xà phòng trên ngọn lửa nhỏ. Sau khi đế xà phòng tan chảy hoàn toàn, thêm bột nghệ vào và khuấy thật đều cho đến khi nghệ hòa quyện với đế xà phòng. Bạn có thể thêm bơ hạt mỡ tan chảy vào đế xà phòng nếu bạn có làn da cực kỳ khô.

Tắt bếp, thêm vài giọt tinh dầu để xà phòng có mùi thơm rồi đổ xà phòng vào khuôn xà phòng. Khuôn xà phòng có sẵn trên mạng hoặc bạn cũng có thể sử dụng hộp các tông hoặc bạn cũng có thể cắt đáy hộp đựng khoai tây chiên và đổ xà phòng vào đó. Để xà phòng đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng qua đêm.

Lấy xà phòng ra khỏi khuôn và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm rồi bảo quản ở nơi khô mát.

Làm ướt da bằng nước ấm, nhẹ nhàng thoa xà phòng lên để tạo bọt và rửa sạch. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh xà phòng tan chảy nhanh.

Xà phòng tinh nghệ sẽ không làm ố da hoặc bồn tắm. Hãy nhớ sử dụng tinh bột nghệ loại tinh chế sử dụng đặc biệt trong các sản phẩm chăm sóc da. Nghệ thông thường có thể làm vàng ố da.

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP