Cuộc sống

Sửng sốt khi thấy bạn gái ăn thịt chó

Khi đĩa chân chó đem ra, bạn gái nhanh tay lấy một que đưa cho tôi. Tôi sững sờ rồi vội xua tay. “Ngon mà bổ lắm đó anh”. Vừa nói em vừa vô tư đưa khúc xương vào miệng gặm ngon lành.

Tôi năm nay 28 tuổi và cũng có vài mối tình nhưng đều không đến đâu. Tôi yêu thích động vật và luôn muốn tìm một bạn gái chung sở thích với mình. Nhưng cô nào nhìn thấy cách tôi chăm chó mèo cũng tỏ vẻ khó chịu. Cô thì nói bóng gió tôi ham mèo chó hơn ham người yêu. Cô thì than thở về thời gian tôi dành cho chúng quá nhiều. Cô bạn gái cũ gần nhất đã bị tôi chia tay không thương tiếc ngay sau khi đá vào chú mèo cưng của tôi.

Mãi đến khi gặp T, tôi mới tìm được người ưng ý. Chúng tôi gặp nhau cũng rất tình cờ. Hôm đó mưa rất to nhưng tôi tìm khắp nhà vẫn không thấy chú chó Lucky đâu. Tôi cầm ô đi ra cổng thì thấy nó đang nằm gọn trong vòng tay T. Hóa ra T trú mưa trước cổng và con cún cưng của tôi thì đi chơi về mắc kẹt ngoài ấy. Vốn là người dịu dàng nên T ôm vào mình sưởi ấm cho nó. Thấy thế tôi mời T vào nhà trú mưa.

Chúng tôi nói chuyện rất hợp. Suốt buổi, tôi chú ý thì thấy T cũng rất thích chó mèo. Em cứ vuốt ve hết con này tới con khác rồi còn cưng nựng chúng rất nhẹ nhàng. Tôi đã chủ động xin số điện thoại rồi hẹn hò với T. Những buổi đi chơi của chúng tôi đều có thêm một chú chó hoặc một chú mèo nhỏ. T còn hay đến nhà tôi chơi và có mối quan hệ thân thiết với thú cưng của tôi. Tôi còn dự định sẽ cầu hôn T vào đúng ngày Noel tới đây. Nhưng dự định của tôi chắc phải gác lại sau khi nhìn thấy T vô tư làm một việc tôi cảm thấy ghê sợ.

Tôi còn dự định sẽ cầu hôn bạn gái vào đúng ngày Noel tới đây. (Ảnh minh họa)

Chiều hôm qua, sau khi tan làm, bạn bè rủ tôi đi nhậu lai rai. Rồi cả bọn kéo nhau vào quán thịt cầy tơ. Thú thật hồi giờ tôi kiêng kỵ món này nên cũng không mấy hứng thú. Bạn tôi cũng biết tính tôi nên gọi riêng cho tôi vài món nhậu khác.

Đang nói chuyện thì một cậu bạn kéo tay tôi, rồi chỉ chỉ qua bàn bên cạnh: “Hình như bồ mày đúng không? Con bé mặc váy đỏ đó?”. Tò mò tôi ghé mắt nhìn qua và giật mình phát hiện đó đúng là người yêu mình. Em đang nâng ly với vài người bạn nữa, nam nữ đủ cả.

Theo phản ứng thông thường, tôi cầm cốc bia tới bàn em. Thấy tôi, bạn gái cũng ngạc nhiên lắm nhưng nhanh chóng kéo vai tôi ngồi xuống. Em giới thiệu tôi với bạn bè mình rồi cầm ly bia của tôi đổi thành một cốc rượu. “Ăn thịt chó uống rượu hợp hơn anh”.

Bất ngờ này chưa hết thì tôi tiếp tục đón nhận bất ngờ khác. T gọi nhân viên tới và kêu hai đĩa chân chó. Trời ạ, tôi há hốc mồm kinh ngạc. Nhìn mặt bàn bày đầy món thịt chó mà tôi choáng váng.

Lấy phải một người vợ nhậu tưng bừng như thế thì sau này chắc nhà tôi tan nát mất. (Ảnh minh họa)


Khi đĩa chân chó đem ra, T nhanh tay lấy một que đưa cho tôi. Tôi sững sờ rồi vội xua tay. “Ngon mà bổ lắm đó anh”. Vừa nói em vừa vô tư đưa khúc xương vào miệng gặm ngon lành. Chứng kiến cảnh đó rồi nghĩ tới những khi hôn nhau với người ăn thịt chó, tự nhiên tôi cảm thấy muốn ói. Người yêu chó như em mà cũng ăn thịt chó sao? Hay tôi nhìn nhầm người?

Đó là chưa kể ngồi với em được tầm nửa tiếng mà em đã uống tới mấy ly rượu mạnh. Đàn ông như tôi uống mới hai ly đã thấy chóng mặt mà em vẫn bình thường. Nhiêu đó thôi cũng thấy đô bia rượu của em rất mạnh, mạnh hơn cả tôi. Chưa kể cái khoản hô hào em cũng số một. Con gái mà cứ “ 1 2 3 Dooooo” lia lịa thì tôi ngán. Lấy phải một người vợ nhậu tưng bừng như thế thì sau này chắc nhà tôi tan nát mất.

Hiện nay tôi vẫn đang suy nghĩ về chuyện yêu đương với T. Do tôi quá thương chó mèo nên dị ứng với chuyện ăn thịt chó hay do T không thật lòng như tôi nghĩ? Giờ tôi có nên hỏi thẳng em không? Còn chuyện cầu hôn nữa. Mọi thứ sau cuộc gặp tối qua cứ rối tung lên hết cả.

Tác giả bài viết: Quang Thuần

Nguồn tin:

  Từ khóa: sững sờ ,nhanh tay ,vô tư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP