Trong tỉnh

Sự thật về siêu dự án đô thị Ecopark quy mô 200 ha tại Nghệ An

Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook tràn ngập thông tin về một siêu dự án đô thị sinh thái tại Hưng Hòa, TP. Vinh (Nghệ An) có tên “Ecopark Vinh” với quy mô 200 ha sắp được ra mắt. Tuy nhiên, lãnh đạo xã Hưng Hòa khẳng định, không có dự án khu đô thị nào có tên Ecopark trên địa bàn.

Siêu dự án trên mạng xã hội Facebook

Từ cuối tháng cuối tháng 5/2021, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản tài khoản, Fanpage gắn tên Ecopark như, Ecopark Vinh Nghệ An, Ecopark Sông Lam đăng tải thông tin về một siêu dự án Khu đô thị sinh thái quy mô 200ha tại xã Hưng Hòa (TP. Vinh). Đặc biệt các Fanpage này có hàng trăm thành viên tham gia và bạn chỉ cần ấn like vào các tài khoản này sẽ nhận ngay được các thông tin giới thiệu về chủ đầu tư cũng như quy mô dự án.

Mặt bằng kiến trúc cảnh quan Dự án Eco Central Park Vinh được môt Fanpage có tên Ecopark Vinh đăng tải trên mạng xã hội

Theo một Fanpage có tên Ecopark Vinh (729 thành viên tham gia) giới thiệu, dự án Eco Central Park Vinh tọa lạc tại xã Hưng Hòa – TP. Vinh là KĐT sinh thái đa tầng đầu tiên và duy nhất ở thành phố Vinh – Nghệ An. Có quy mô 200 ha bao gồm có 3147 căn biệt thự, liền kề, nhà phố shophouse cực kì sang trọng và đẳng cấp, mật độ xây dựng của dự án này rất thấp chỉ khoảng 30% còn lại là cây xanh, mặt nước, công trình giao thông, giáo dục và y tế và rất nhiều tiện ích. Một KĐT sinh thái hiện đại đồng bộ với chuẩn sống cao cấp, “hệ thống sinh thái xanh” vì vậy dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của những khách hàng đang có nhu cầu mua nhà ở tại Vinh và các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp quan tâm đến.

Cũng theo lời từ Fanpage này, khi tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài qua dự án Ecopark Central Vinh được hoàn thành thì giá trị nhà ở tại dự án sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Việc đầu tư vào dự án EcoPark Central Vinh vào thời điểm hiên tại chính là một cơ hội mà những nhà đầu tư thông thái không nên bỏ lỡ.

Trong vai một khách hàng đang tìm hiểu về dự án, người viết được một thành viên trong nhóm Ecopark Vinh có tên Kim Anh cho biết, chủ đầu tư là đơn vị uy tín đã từng thực hiện dự án Ecopark Hà Nội nên anh thể an tâm về dự án. Lẽ ra dự án bắt đầu mở bán, nhận booking từ khách hàng từ đầu tháng 8/2021, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đến tháng 10/2021 chủ đầu tư mới mở bán chính thức.

Liên hệ với số điện thoại trên một Fanpage giới thiệu là đại lý phân phối chính thức chi nhánh Ecopark tại Nghệ An, thành viên này thông tin, hiện chủ đầu tư Ecopark chưa đưa ra chính thức, nhưng giá dự kiến của nhà đất là hơn 40 triêu đồng/m2 và hơn 20 triệu đồng/m2 đối với chung cư.

Tài khoản facebook này giới thiệu rất rõ về chủ đầu tư và phối cảnh dự án

Sự thật về siêu dự án

Để tìm hiểu thông tin về siêu dư án được quảng cáo trên mạng xã hội, phóng viên Nhadautu.vn đã liên hệ với ông Trần Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Hưng Hòa, ông Cường cho biết, trên địa bàn xã Hưng Hòa không có dư án nào có tên Ecopark Vinh hay Ecopark Sông Lam. Vị trí khu đất đó thực tế là vùng quy hoạch dự án Khu đô thị và nhà ở xã hội và dự án Mở rộng khu đô thị thuộc xã Hưng Hòa, TP. Vinh (Nghệ An), do Tổng Công ty hợp tác kinh tế Việt Lào làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, hiện tại dự án đang gặp vướng về xác định nguồn gốc đất. Nguyên nhân do trước đây có một số hộ dân nuôi trồng thủy sản theo hình thức tự phát, hoặc trồng cói làm nguyên liệu đan xen nên chưa xác định được đâu là đất giao khoán, đất khai hoang, đất mượn hay đất cho thuê, đến nay, UBND xã Hưng Hòa đã đền bù giải phóng mặt bằng được hơn 100ha, ông Cường cho biết.

Thực tế khu đất được quy hoạch cho cho Công ty hợp tác Kinh tế Việt Lào được các Fanpage quảng cáo trên mạng xã hội

Theo ông Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Trung tâm Quỹ đất TP. Vinh, hiện tại trên địa bàn xã Hưng Hòa không có dự án BĐS nào có quy mô 200 ha như những lời quảng cáo trên mang xã hội. Cũng có thể Công ty ty hợp tác kinh tế Việt – Lào phối hợp với một đơn vị khác để trển khai dự án. Tuy nhiên, hiện Trung tâm quỹ đất vẫn chưa có bất cứ hồ sơ nào liên quan đến việc hợp tác của chủ đầu tư dự án. Chúng tôi chỉ đang phối hợp với Công ty ty hợp tác kinh tế Việt – Lào và UBND xã Hưng Hòa trích đo, kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất thuộc dự án để bàn giao chủ đầu tư thực hiện.

Trong một bài viết liên quan đến bộ đôi dự án này trên báo điện tử Nhadautu.vn, ông Nguyễn Thế Trâm, tổng Giám đốc Công ty ty hợp tác kinh tế Việt - Lào cho biết, ngày 5/4/2019 đơn vị đã ký hợp đồng kinh tế về việc trích đo và đo vẽ bổ sung bản đồ địa chính công trình quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị tại xã Hưng Hòa với Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP. Vinh để dư án sớm được thực hiện. Đến nay việc đo đạc đang được tiến hành, tuy nhiên diện tích dự án khá lớn, mất nhiều thời gian.

Tác giả: Sỹ Tân

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP