![]() |
Bên cạnh các loại mứt truyền thống như mứt sen, mứt bí, mứt dừa...thời gian gần đây, trên thị trường còn có mứt đinh lăng. Ảnh: Suckhoedoisong |
![]() |
Thấy lạ, nhiều người mua mứt rễ cây đinh lăng ăn thử và thấy bất ngờ. Mứt rễ đinh lăng khá ngon miệng, mùi vị lại mới lạ. Ảnh: Vietnamnet |
![]() |
Khi ăn có vị thuốc bắc nhưng cũng dễ ăn và có mùi thơm của mật ong. Ảnh: Vietnamnet |
![]() |
Hơn nữa, loại mứt này tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Ảnh: Dân Việt |
![]() |
Trên thị trường, mứt rễ đinh lăng có giá khoảng 400.000 đồng/kg. Có thời điểm, mỗi cân mứt này giá 180.000 đồng/200gram (tức khoảng 900.000 đồng/kg). Ảnh: Người đưa tin |
![]() |
Mứt đinh lăng đắt đỏ do cách làm khá kỳ công. Để làm được 1kg mứt đinh linh phải dùng tới 7-8kg củ đinh lăng nguyên liệu do chỉ dùng phần mềm nhất của rễ cây. Ảnh: Vietnamnet |
![]() |
Công đoạn khó nhất khi làm mứt đinh lăng là làm sao miếng mứt vừa mỏng mà không dính tia gỗ của rễ. Ảnh: Baophunu |
![]() |
Rễ đinh lăng phải chọn từ cây đinh lăng lá nhuyễn (hay lá nếp), trên 5 năm. Ảnh: Medlatec |
![]() |
Vị ngọt của mứt được sử dụng từ mật ong và cỏ ngọt, kèm vị ngọt từ rễ đinh lăng. Ảnh: VOV |
Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)
Nguồn tin: kienthuc.net.vn