Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Rễ cây nhiều người vứt thành đặc sản gần triệu đồng/kg

Được làm từ rễ cây nhiều người vứt bỏ, mứt đinh lăng khiến nhiều người bất ngờ khi có thời điểm giá bán lên đến gần triệu đồng/kg vẫn hút khách dịp Tết.

  Bên cạnh các loại mứt truyền thống như mứt sen, mứt bí, mứt dừa...thời gian gần đây, trên thị trường còn có mứt đinh lăng. Ảnh: Suckhoedoisong

 Thấy lạ, nhiều người mua mứt rễ cây đinh lăng ăn thử và thấy bất ngờ. Mứt rễ đinh lăng khá ngon miệng, mùi vị lại mới lạ. Ảnh: Vietnamnet

 Khi ăn có vị thuốc bắc nhưng cũng dễ ăn và có mùi thơm của mật ong. Ảnh: Vietnamnet

 Hơn nữa, loại mứt này tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Ảnh: Dân Việt

 Trên thị trường, mứt rễ đinh lăng có giá khoảng 400.000 đồng/kg. Có thời điểm, mỗi cân mứt này giá 180.000 đồng/200gram (tức khoảng 900.000 đồng/kg). Ảnh: Người đưa tin

 Mứt đinh lăng đắt đỏ do cách làm khá kỳ công. Để làm được 1kg mứt đinh linh phải dùng tới 7-8kg củ đinh lăng nguyên liệu do chỉ dùng phần mềm nhất của rễ cây. Ảnh: Vietnamnet

 Công đoạn khó nhất khi làm mứt đinh lăng là làm sao miếng mứt vừa mỏng mà không dính tia gỗ của rễ. Ảnh: Baophunu

 Rễ đinh lăng phải chọn từ cây đinh lăng lá nhuyễn (hay lá nếp), trên 5 năm. Ảnh: Medlatec

 Vị ngọt của mứt được sử dụng từ mật ong và cỏ ngọt, kèm vị ngọt từ rễ đinh lăng. Ảnh: VOV

Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: kienthuc.net.vn