Trong tỉnh

Nghệ An lập chốt kiểm soát y tế các cửa ngõ giao nhau với Hà Tĩnh

Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cơ quan y tế lập các điểm chốt để kiểm soát y tế người và phương tiện đi từ tỉnh Hà Tĩnh qua Nghệ An và ngược lại.

Theo đó, từ 0h ngày 8/6, Công an Nghệ An đã tiến hành lập 5 chốt kiểm soát gồm: cầu Bến Thủy 1, 2, cầu Yên Xuân, cầu Cửa Hội và tại xã Nam Kim (giáp với xã Đức Tường, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Công an các địa phương đã bố trí cán bộ chiến sĩ và huy động phương tiện, trang thiết bị để túc trực 24/24. Tại điểm chốt, người và phương tiện qua lại đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn theo quy định.

Chốt kiểm soát tại cầu Cửa Hội. Ảnh: X.B

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để triển khai phòng chống dịch có hiệu quả. Trường hợp nào không chấp hành quy định phòng chống dịch hoặc có hành vi chống đối đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an Nghệ An kiểm tra tại các điểm chốt

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn: TP. Vinh, TX Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về).

Bên cạnh đó, tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe tại 5 địa phương trên. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 8/6.

Người qua lại giữa 2 tỉnh đều phải khai báo y tế

Tại các địa phương khác thì các dịch vụ này được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Đối với các dịch vụ không thiết yếu khác thì tiếp tục tạm dừng hoạt động trên toàn địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 2732/UBND-VX ngày 6/5/2021.

Tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; quản lý chặt chẽ khách đến giao dịch, làm việc, và yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế theo quy định. Các cơ sở này rà soát các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có lộ trình đi lại từ các địa bàn có dịch về Nghệ An và ngược lại.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP