Thế giới

Mổ bụng gà, phát hiện “vật lạ” trị giá gần 8 tỷ đồng

Người đàn ông Trung Quốc bất ngờ tìm thấy dị vật nghi là "kê bảo" khi mổ con gà nuôi lâu năm trong trang trại của gia đình.

Theo đó, một nông dân họ Lôi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bất ngờ phát hiện hàng loạt vật thể lạ khi mổ gà. Vật lạ được tìm thấy là 25 viên hình bầu dục có màu vàng đậm.

Sau khi lên mạng tìm hiểu, nhiều người cho rằng đây chính là “kê bảo”, một trong những vị thuốc quý theo quan niệm dân gian Trung Quốc.

Người đàn ông họ Lôi cho biết con gà giết thịt là con gầy nhất đàn. Anh nuôi nó hơn một năm nhưng vẫn chưa tới 2kg. Lôi cho biết anh để gà ăn ngô, lúa mì nhưng nó không tăng cân mà vẫn gầy xọp.

Anh Lôi nói thêm, hơn chục năm nuôi gà anh chưa bao giờ gặp những viên “kê bảo” này. Theo những người trong làng, “kê bảo” có thể bán với giá tới 8 tỷ đồng.

Anh Lôi đã mang số “kê bảo” này tới một hiệu thuốc đông y nhưng nơi đây chỉ chấp nhận trả giá 1.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 3 triệu đồng). Tuy nhiên, anh Lôi từ chối vì nghĩ rằng giá trị “kê bảo” phải nhiều gấp vài trăm lần số tiền trên.

Sau khi nhìn thấy bức hình lên mạng, một công ty ở Thượng Hải chấp nhận trả giá 330 triệu đồng/viên “kê bảo” với điều kiện anh Lôi phải mang tới nơi thẩm định lại. Nếu đúng là “kê bảo” xịn, anh Lôi sẽ nhận được khoảng 7,5 tỷ đồng.

"Vật thể lạ" có màu vàng bên trong con gà thường được gọi là kê bảo. (Ảnh minh họa)

Kê bảo là nang buồng trứng mắc bệnh bị biến dạng với thành phần cơ bản giống lòng đỏ trứng gà. Tên gọi "kê bảo" trong tiếng Trung chỉ vật giá trị trong cơ thể con gà. Kê bảo thường xuất hiện trong bụng những con gà mái già nuôi lâu năm. Người Trung Quốc tin rằng "kê bảo" có thể dùng để bào chế thành thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên đến hiện tại vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi về giá trị thực của “kê bảo”. Nhiều người khẳng định nó có tính chữa bệnh rất tốt nhưng số khác cho rằng đây chỉ là hòn sỏi mật tích tụ trong cơ thể gà.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP