Tốt cho sự phát triển não bộ
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp choline, một thành phần quan trọng của acetylcholine. Đây là một trong những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng của não. Trong khi mang thai và cho con bú, việc cung cấp đầy đủ choline đặc biệt quan trọng, vì loại chất này rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của não.
Tăng cường chất chống oxy hóa
Lòng đỏ trứng chứa vitamin A, D, E và K cùng với chất béo omega-3. So với lòng trắng, lòng đỏ trứng cũng rất giàu folate và vitamin B12. Vì vậy, việc tiêu thụ cả lòng trắng và lòng đỏ một cách điều độ không chỉ giúp tăng cường chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do mà còn nâng cao miễn dịch cơ thể.
Tăng cường sức khỏe đôi mắt
Vitamin A và chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthine có trong lòng đỏ trứng rất cần thiết cho sức khỏe đôi mắt, giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Ngăn ngừa bệnh tim
Lòng đỏ trứng giàu hàm lượng tryptophan, tyrosine và các axit amin có lợi cho tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ cả quả trứng mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc chỉ ăn lòng trắng trứng. Do đó, khi chế biến món ăn, đừng bỏ lòng đỏ trứng và hãy tiêu thụ một cách vừa phải. Những người bị cholesterol cao hoặc huyết áp có thể hỏi ý kiến bác sĩ về số lượng trứng có thể ăn mỗi ngày.
Tác giả: PHỐ HOÀI
Nguồn tin: Báo Lao Động