Bạn cần biết

Lấy lại vận động cho người bệnh bị biến dạng khớp gối nặng

Bà L.T.B, 70 tuổi, ở Cửa Nam, TP. Vinh bị biến dạng nặng khớp gối bên phải và phải chịu nhiều đau đớn trong thời gian dài.

Mặc dù, người bệnh đã dùng nhiều loại thuốc khác nhau, cũng như các biện pháp không phẫu thuật. Tuy nhiên, kết quả không cải thiện và ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng đi lại, cũng như khả năng vận động.

Trên hình ảnh phim Xquang trước mổ biểu hiện đây là 1 trường hợp thoái hóa khớp gối rất rõ, điển hình bởi sụn khớp mòn, khe khớp hẹp, rất nhiều gai xương và tổn thương xương dưới sụn, lệch trục khớp gối với biến dạng vẹo trong khoảng 20 độ. Bác sĩ chẩn đoán thoái hóa hóa khớp gối, và chỉ định thay khớp gối nhân tạo.

Hình ảnh các bác sỹ đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Ca mổ được thực hiện bởi PGS.TS.BS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Chi trên và Y học thể thao, Phó Giám Đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, cuộc mổ diễn ra thuận lợi trong khoảng 30 phút. Trong mổ kiểm tra các tổn thương thấy tương xứng với bệnh cảnh thoái hóa khớp gối và thay thế khớp gối tổn thương bằng khớp gối nhân tạo là phương pháp được lựa chọn.

Ngay ngày đầu tiên sau mổ, người bệnh có thể tập phục hồi chức năng, tiếp đến có thể tập đi lại với khung trợ đỡ trong vòng 1 – 2 tuần đầu và sau đó có thể bỏ khung nạng và tập sớm theo các bài tập như bình thường.

Thay khớp gối là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp

Thay khớp gối là giải pháp tối ưu cho người bệnh bị thoái hóa khớp độ III, IV và điều trị nội khoa không cải thiện. Kỹ thuật này được thực hiện thường quy tại tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh giúp người bệnh lấy lại vận động, cải thiện các triệu đau, và tránh nguy cơ tàn tật. Bằng sự hợp tác chuyên môn toàn diện với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Người bệnh có thể chủ động lựa chọn Chuyên gia để phẫu thuật, điều trị.

Tác giả: Kim Chung

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP