Trong tỉnh

Khai mạc Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Nghệ An lần thứ V năm 2022

Ngày 8/8, tại thành phố Vinh, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022 với sự tham dự của 21 đội thi.

Tiết mục "Lời chào nhà nông" của đội thi đến từ huyện miền núi Tương Dương. (Ảnh: Thanh Phúc)


Nội dung thi được thể hiện qua: Lời chào nông dân, Góc nhìn nhà nông, Cùng nhau giải đáp và So tài nông dân. Nội dung các phần thi tập trung vào kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; các chủ trương, nghị quyết của Hội Nông dân các cấp; các kiến thức khoa học, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp tuần hoàn, an toàn sinh học, các kiến thức về nông nghiệp 4.0 trong sản xuất, kinh doanh...

Các đội thi chia thành bốn cụm thi. Kết thúc vòng thi cụm, Bốn đội đoạt giải Nhất cụm thi sẽ vào vòng thi Chung kết, diễn ra vào chiều 9/8.

Hội thi “Nhà nông đua tài” là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cập nhật, phổ biến những kiến thức, kỹ thuật mới phục vụ cho công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng lựa chọn những cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế nhất. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền những thuận lợi, khó khăn, thách thức, những quy định khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Hội thi giúp nông dân thấy được sự cần thiết phải liên kết trong quá trình sản xuất để có thể giúp nhau theo xu hướng chung là “cùng sản xuất, cùng tiêu thụ sản phẩm”, tạo ra các sản phẩm có chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước…

Hội thi cũng là dịp để giúp bà con nông dân có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất. Đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu vực nông thôn.

Để chuẩn bị tranh tài tại Hội thi cấp tỉnh, các địa phương ở Nghệ An đã tổ chức thành công Hội thi cấp cơ sở và cấp huyện được tổ chức thi từ đầu tháng 5 đến trung tuần tháng 7 năm 2022.

Tác giả: THÀNH CHÂU

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP