Trong tỉnh

Hàng nghìn người về 'tọa độ lửa’ Truông Bồn dịp Tết

Những ngày đầu xuân năm mới, nhiều du khách chọn khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn là điểm đến, qua đó tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ, thanh niên xung phong.

Ghi nhận ngày mùng 5 Tết, thời tiết nắng ấm, hàng nghìn du khách đã hành hương về thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Trong không khí linh thiêng, du khách không khỏi bồi hồi xúc động về sự hy sinh anh dũng của các TNXP trên tuyến lửa Truông Bồn.

Trước ngôi mộ chung, nhiều du khách lặng người khi nghe lời thuyết minh tái hiện cuộc chiến đấu và hi sinh anh dũng của những người lính giữ đường.

Người dân dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ thanh niên xung phong.

Bà Nguyễn Thị Huệ (trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, dịp đầu năm mới, gia đình tôi lại về Truông Bồn. Năm nay, các con cháu về đông đủ hơn. Đứng trước mộ chung của các TNXP, nghe kể về Truông Bồn, thật sự không cầm được nước mắt”.

Những bức ảnh phục chế màu của 13 liệt sỹ thanh niên xung phong được đặt trang trọng tại khu Bảo tàng.

Những tấm ảnh tư liệu, những hiện vật nhuốm màu thời gian... để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Không chỉ là một trong những "địa chỉ đỏ" trong giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mà Truông Bồn đã trở thành một điểm du lịch tâm linh, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Thông tin từ Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khu di tích đón hơn 7.000 lượt khách.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP