Pháp luật

Giải cứu 2 cô gái Campuchia suýt bị bán sang Trung Quốc

Sáng 8/7, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội địa phương tổ chức bàn giao, trao trả 2 nạn nhân cho Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội

Hai thiếu nữ Campuchia sau khi được giải cứu .Ảnh: Duy Chiến

Trước đó, Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) nhận được đơn trình báo của ông Trần Quang Trung (trú tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc) về việc ông phát hiện 2 người phụ nữ hoảng loạn, không nói được tiếng Việt lang thang gần nhà. Ông gặng hỏi và đưa họ về nhà tạm lánh những người hiếu kỳ xung quanh.

Qua điều tra, 2 phụ nữ trên là N và H (quốc tịch Camphuchia) nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) vào ngày 28/6, sau đó được một người đàn ông Trung Quốc làm quen, hứa hẹn đưa sang Trung Quốc làm công việc nhàn hạ, lĩnh lương cao, nhưng thực chất sẽ bán vào các nhà chứa bên kia biên giới.

Các cô gái nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) cuối tháng 6/2019 rồi bị người lạ mặt dẫn lên Lạng Sơn để sang Trung Quốc. Ảnh: Duy Chiến

Khi ba người đang đi vào khu vực biên giới Việt - Trung thì phát hiện có lực lượng chức năng nên người đàn ông đã bỏ chạy, để lại hai người phụ nữ lạ mặt bơ vơ giữa đường.

Lực lượng Công an sau đó đã đưa hai nạn nhân vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh chăm sóc, nuôi dưỡng đồng thời liên lạc với cơ quan chức năng nước bạn để đón 2 cô gái Campuchia trở về nước an toàn.

Tác giả: NGUYỄN DUY CHIẾN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP