Ở Yên Bái có một món đặc sản độc đáo, đó là muồm muỗm. Muồm muỗm rất giống với con cào cào và châu chấu nhưng thon hơn, cánh nhỏ gọn hơn nhiều. |
Cách phân biệt dễ nhất dựa vào chiều dài, râu muồm muỗm thì dài, có thể dài hơn thân còn châu chấu lại có râu ngắn |
Thức ăn của muồm muỗm là các loại trứng sâu, muỗi…Thời điểm thích hợp nhất để bắt muồm muỗm là buổi tối, nhất là khu vực treo đèn, có ánh sáng |
Sau khi bắt về, muồm muỗm được sơ chế qua như vặt cánh, bẻ chân, ngắt đầu, rút ruột rồi để chế biến món ăn ngon |
|
Thịt muồm muỗm chín thơm và béo ngậy |
Có khá nhiều món ăn được chế biến từ muồm muỗm. Đặc biệt nhất là món muồm muỗm rang lá chanh. |
Muồm muỗm rang có vị mặn, béo ngậy và giòn tan, khi ăn thì ngay lập tức cảm nhận được hương vị đặc trưng. |
Tác giả: Hoàng Sơn (tổng hợp)
Nguồn tin: anninhthudo.vn