Giải trí

Cán mốc doanh thu 400 tỷ, DN nào đứng sau phim 'Mai' của Trấn Thành?

Chỉ sau 11 ngày công chiếu, bộ phim 'Mai' của Trấn Thành đã chạm đến cột mốc doanh thu 400 tỷ đồng. Đây là kỷ lục phòng vé chưa từng có tiền lệ đối với một bộ phim Việt Nam.

Phim 'Mai' của Trấn Thành cán mốc doanh thu 400 tỷ đồng.

Theo số liệu của Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập) tính đến ngày 21/2, phim điện ảnh 'Mai' đã cán mốc doanh thu hơn 401 tỷ đồng chỉ sau 11 ngày công chiếu. Đây là thành tích chưa từng có tiền lệ với một bộ phim Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là tác phẩm điện ảnh thứ ba do nghệ sĩ Trấn Thành làm đạo diễn. Đặc biệt, tác phẩm điện ảnh mới nhất của Trấn Thành cũng chính thức xô đổ các kỷ lục của 'Nhà bà Nữ' và 'Bố già' về tốc độ bán vé, tỷ lệ lấp đầy rạp. Trước đó, 'Nhà bà Nữ' cần 17 ngày và Bố già mất đến 1 tháng để đạt đến con số 400 tỷ đồng doanh thu.

Nhà sản xuất của bộ phim đang "cực hot" tại các cụm rạp ở Việt Nam là Công ty TNHH Trấn Thành Town. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2020, trụ sở chính trùng với địa chỉ thường trú của Trấn Thành tại quận 7, TP. HCM.

Thông tin về Công ty TNHH Trấn Thành Town.

Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực sáng tác, nghệ thuật và giải trí; cho thuê xe có động cơ; nhà hàng; các dịch vụ ăn uống và đồ uống...

Theo thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Trấn Thành Town có số vốn điều lệ ban đầu là 8 tỷ đồng. Trong đó, Trấn Thành nắm giữ 80% cổ phần và Huỳnh Uyển Ân - em gái của Trấn Thành nắm giữ số cổ phần còn lại.

Tính đến tháng 9/2022, Trấn Thành đảm trách vai trò giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Trấn Thành Town.

Theo tìm hiểu, dù được thành lập chưa lâu nhưng doanh nghiệp của Trấn Thành đã tạo ra những kỷ lục cho nền điện ảnh Việt. Công ty này là nhà sản sản xuất của hai bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam là 'Nhà Bà Nữ' (475 tỷ đồng), 'Bố Già' (427 tỷ đồng).

Tác giả: Tiểu An

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP