Cộng đồng mạng

Bị giục lấy chồng, cô gái khiến dân mạng sốc về quan điểm hôn nhân

Tờ VTC News dẫn nguồn Sohu, cho biết A.J., một phụ nữ 40 tuổi người Malaysia, mới đây trở thành nhân vật được chú ý trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện kết hôn chỉ vì áp lực từ gia đình.

Theo truyền thông Malaysia, A.J. vốn rất hài lòng với cuộc sống độc thân. Cô định sống một mình đến cuối đời nên chưa bao giờ có dự định yêu đương hay tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên mới đây, do phải chịu sức ép quá lớn từ gia đình, A.J. đưa ra quyết định mà không ai ngờ tới sau những ngày cha mẹ không ngừng giục giã chuyện kết hôn.

A.J. làm quen với một người đàn ông đồng tính 36 tuổi. Anh này cũng đang bị gia đình giục khẩn trương tìm vợ. Khi A.J. đưa ra đề xuất kết hôn, anh nhanh chóng đồng ý. Họ cùng soạn thảo bản thỏa thuận hôn nhân nhằm giúp cả hai đều có cuộc sống thoải mái, tự do, đúng ý mình nhất có thể. Sau khi thống nhất, họ đưa nhau về ra mắt gia đình và hôn lễ rất nhanh đã được tổ chức.

Ảnh minh họa.


A.J thẳng thắn chia sẻ, cô biết chồng mình là người đồng tính ngay từ lần đầu gặp mặt. Quyết định kết hôn với anh thực sự là quyết định chóng vánh nhưng cô tin rằng cuộc hôn nhân này chính là tấm màn che hoàn hảo để vừa đáp ứng yêu cầu của gia đình, vừa giúp cô được tự do như thời độc thân.

Hiện tại, hai vợ chồng sống chung cực kỳ hòa hợp. Họ yêu mến nhau, có thể tâm sự với nhau về mọi vấn đề, luôn tin tưởng, tôn trọng nhau và không có quan hệ tình dục.

A.J cũng nhấn mạnh, vợ chồng cô đã thỏa thuận rõ ràng, khi một trong hai người có cảm tình với người khác, họ sẽ ly hôn trong hòa bình, không ai nợ ai.

Câu chuyện của A.J. gây tranh cãi trên mạng xã hội với những ý kiến trái chiều. Rất nhiều người cho biết họ cảm thấy bị sốc trước quan điểm hôn nhân của người phụ nữ này. Tuy nhiên, A.J. cho rằng ở hoàn cảnh của mình, đây là một giải pháp tốt nhất mà cô có thể thực hiện.

Tại Trung Quốc, nhiều địa phương ở đất nước tỷ dân đã áp dụng chính sách nhắn tin giục giã, làm phòng riêng cho các vợ chồng sinh viên để vừa đi học vừa đẻ con. Biện pháp nhằm khuyến khích người dân sinh đẻ.

Tác giả: Nguyễn Linh (T/h)

Nguồn tin: ĐSPL/NĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP