Pháp luật

Bắt thêm viện trưởng, viện phó Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa

Sau khi bắt nhiều bác sĩ, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt thêm viện trưởng và viện phó Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngày 16-6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt thêm bác sĩ Lê Văn Hùng - viện trưởng, và bác sĩ Nguyễn Thành Công - phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa. Cảnh sát cũng đã thực hiện việc khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai bác sĩ Hùng và Công.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đã bắt ông Bùi Thế Hùng, nguyên viện trưởng viện này.

Đồng thời, bắt bác sĩ Phạm Văn Thắng (phó trưởng khoa điều trị nam 4) và bà Lâm Thị Ánh Hồng (điều dưỡng trưởng khoa giám định), bác sĩ Nguyễn Văn Trọng (trưởng khoa điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất) và bác sĩ Hà Ngọc Khánh thuộc Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa.

Trong nhiều ngày, Cục Cảnh sát hình sự đã triệu tập nhiều bác sĩ ở viện để làm việc. Cụ thể, cơ quan điều tra đã triệu tập bà Lý Thị Hoài Nam (trưởng khoa điều trị theo yêu cầu), ông Nguyễn Văn Thành (phó trưởng khoa phụ trách khoa điều trị bắt buộc nữ tổng hợp) và ông Nguyễn Thành Quang (nguyên trưởng phòng kế hoạch tổng hợp kiêm trưởng khoa giám định).

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt giữ một số bác sĩ có liên quan đến việc giám định sức khỏe bệnh nhân để điều tra, làm rõ một số hồ sơ có liên quan đến kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân liên quan đến các vụ án.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tác giả: Hà My

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP