Pháp luật

Bắt khẩn cấp nguyên Trạm trưởng Trạm Y tế phường ở Hà Nam

Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) bắt khẩn cấp Phan Thanh Sơn, nguyên Trạm trưởng Trạm Y tế phường Đồng Văn về tội giả mạo trong công tác.

Chiều 9/8, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Duy Tiên ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Thanh Sơn (SN 1983, trú tại tổ dân phố Nguyễn Hữu Tiến, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên), nguyên Trạm trưởng Trạm Y tế phường Đồng Văn, về tội giả mạo trong công tác.

Lực lượng chức năng lấy lời khai Phan Thanh Sơn. (Dấu X).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh tình trạng trục lợi bảo hiểm xã hội xảy ra tại Trạm Y tế phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Duy Tiên đã tập trung điều tra, xác minh và xác định tại Trạm Y tế phường Đồng Văn diễn ra tình trạng cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm không đúng quy định cho một số công nhân đang lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn để số người này được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Sau khi tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Duy Tiên đủ căn cứ xác định Phan Thanh Sơn đã lợi dụng chức vụ của mình để thực hiện hành vi vi phạm.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Phan Thanh Sơn, cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ một dấu chức danh của Sơn, một bộ máy vi tính cùng nhiều tài liệu khác có liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Duy Tiên đang mở rộng điều tra theo quy định của pháp luật.

Tác giả: ANH VĂN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP