Trong nước

Ba cán bộ công an bị đình chỉ công tác vì liên quan đường dây buôn lậu của 'bà trùm' Mười Tường

Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ cấp phòng và 1 cán bộ điều tra liên quan đến vụ Mười Tường.

Ngày 22/11, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ cấp phòng và 1 cán bộ điều tra thuộc công an tỉnh này - để xử lý theo quy định vì có liên quan đến đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu lớn ở địa phương.

Theo đó, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang khẳng định sẽ không có vùng cấm trong công tác điều tra, xử lý đối với những người có liên quan đến “bà trùm” buôn lậu Mười Tường.

Công an tỉnh An Giang đọc lệnh khám xét nhà bà trùm Mười Tường.

Theo đó, qua điều tra mở rộng vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới" do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969; ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu, lực lượng chức năng xác định 3 cán bộ này có liên quan đến "bà trùm" buôn lậu.

Cựu thượng tá Nguyễn Văn Võ đã bị tạm giam vì liên quan đến "bà trùm" buôn lậu vùng biên.

Cũng liên quan đến vụ án, vào ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Võ (SN 1968; ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội "Rửa tiền" có hành vi tham gia trực tiếp các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền trên 3 tỉ đồng của "bà trùm" buôn lậu Mười Tường do phạm tội mà có. Ông Võ từng giữ nhiều chức vụ như Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy rồi Trưởng Phòng Hồ sơ Công an tỉnh An Giang.

Như đã thông tin, vào 9/7, sau khi bắt bà trùm buôn lậu Mười Tường và các đối tượng liên quan đường dây vận chuyển trái phép 51kg vàng qua biên giới, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải Mười Tường về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú để tiến hành đọc lệnh khám xét nơi ở và các địa điểm có liên quan bị can này.

Tang vật của vụ án.

Cùng thời điểm, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ công an đã chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nơi ở của một số đối tượng liên quan đến đường dây buôn lậu của Mười Tường trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng liên quan đến Mười Tường, đồng thời, ra quyết định khởi tố gần 20 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án này.

Tác giả: Quốc Bảo

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP