Giải trí

Á hậu Việt Nam 1988 Nguyễn Thu Mai qua đời

Lễ viếng Á hậu Nguyễn Thu Mai diễn ra ngày 23/2 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354 Hà Nội.

Đại diện gia đình cho biết, Á hậu Nguyễn Thu Mai mất ở tuổi 54 vào sáng 19/2. Lễ viếng Á hậu được tổ chức vào lúc 13h ngày 23/2 tại Nhà tang lễ Bệnh viện 354 (Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào 14h15 cùng ngày, theo Tri Thức.

Á hậu Nguyễn Thu Mai qua đời ở tuổi 54. Ảnh: BTC Hoa hậu Việt Nam.

Á hậu Nguyễn Thu Mai sinh năm 1970, tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Mẹ của Nguyễn Thu Mai là nghệ sĩ Thùy Chi. Ba của Á hậu là nhạc sĩ Nguyễn Quế Ngạch.

Cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mùa đầu tiên, tổ chức vào năm 1988. Năm đó, Bùi Bích Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam và Á hậu duy nhất là Nguyễn Thu Mai.

Sau cuộc thi, Nguyễn Thu Mai không tham gia showbiz. Cô lập gia đình và sống kín tiếng. Vợ chồng Á hậu có một con gái. Có thời gian, Nguyễn Thu Mai dạy đàn cho học sinh tại nhà riêng.

Nhận được thông tin Á hậu Nguyễn Thu Mai qua đời, chia sẻ với Vietnamnet, ông Dương Xuân Nam - người nhiều năm làm Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết: "Tôi cũng bất ngờ và buồn khi nghe tin Mai qua đời từ Bích Phương. Tôi nghe nói, Mai bị biến chứng của bệnh tiểu đường", ông Dương Xuân Nam nói.

Nhớ lại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1988, ông Dương Xuân Nam chia sẻ rất thích và ấn tượng với vẻ đẹp của Á hậu Nguyễn Thu Mai. "Ngày đó, tôi rất ấn tượng với Mai. Cô ấy cao mà đẹp lắm. Với tôi, Mai có vẻ đẹp cá tính, có bản sắc. Trong cuộc thi năm đó, Mai được điểm khá cao, ngang ngửa Bùi Bích Phương", ông Xuân Nam kể lại.

Á hậu Nguyễn Thu Mai (người ngồi phía trước). Ảnh: Báo Vietnamnet.

Cũng theo ông Xuân Nam, Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1988 chia ra làm 2 phe, một bên ủng hộ Bùi Bích Phương, một bên ủng hộ Nguyễn Thu Mai. "Cả hai đều ấn tượng. Sau đó, chúng tôi quyết định ai trả lời ứng xử hay hơn thì chọn. Sau đó, Bùi Bích Phương trả lời có phần nhỉnh hơn nên giành vương miện năm đó", ông Dương Xuân Nam kể.

Tác giả: Trúc Chi (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP