Thể thao

4 tín hiệu tích cực HLV Huy Hoàng mang lại cho SLNA

Dù mới chính thức nắm quyền trong thời gian ngắn song HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng đã tạo ra 4 tín hiệu tích cực tại SLNA, từ nhân sự cho đến lối chơi.

Mùa giải 2021 chứng kiến một SLNA bết bát ở đáy bảng xếp hạng và rệu rã về mặt tinh thần. Tuy nhiên, với sự quan tâm của tỉnh Nghệ An cùng sự đầu tư của nhà tài trợ mới, SLNA có sự chuyển mình mạnh mẽ, cải tổ đội bóng theo hướng chuyên nghiệp.

Trên băng ghế huấn luyện, HLV Nguyễn Huy Hoàng được tín nhiệm, giao trọng trách là HLV trưởng SLNA. Dù mới chính thức nắm quyền trong thời gian ngắn, song HLV Huy Hoàng đã tạo ra 4 tín hiệu tích cực ở đội bóng xứ Nghệ, từ nhân sự cho đến lối chơi.

Đầu tiên, bầu không khí mới đã xuất hiện tại SLNA. Không còn sự ủ rũ, lo âu, giờ đây, các cầu thủ đều có tinh thần thoải mái và sự tự tin hướng đến mùa giải mới. Kể cả là trong các buổi tập, không khó để người hâm mộ nhận ra khao khát được cống hiến của các cầu thủ.

Thời còn thi đấu, Huy Hoàng luôn ra sân với một tinh thần máu lửa, ý chí quyết thắng và giờ đây, ông muốn truyền lại khí chất đó cho toàn bộ tập thể đội bóng xứ Nghệ. Với tinh thần như thế, các cầu thủ càng hào hứng, hăng hái và muốn chứng tỏ bản thân hơn.

Tinh thần của các cầu thủ SLNA là rất tốt

Thứ hai, thể lực của các cầu thủ được chú trọng và nâng cao hơn trước rất nhiều. Song song với những buổi tập luyện trên sân cỏ, HLV Huy Hoàng còn yêu cầu các cầu thủ phải thường xuyên đến phòng tập gym.

Kết hợp với đó là chế độ dinh dưỡng cho các học trò. Thuyền trưởng SLNA đã tham mưu với ban lãnh đạo CLB xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học cho mỗi cầu thủ.

Sau 6 tháng, thể lực của các cầu thủ SLNA đã được nâng lên rõ rệt. Theo ghi nhận ở những trận đấu nội bộ vừa qua, khi nhận yêu cầu tích cực di chuyển, chơi pressing tầm cao, các cầu thủ vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn, không thấy bất cứ trường hợp nào bị đuối sức dù là những phút cuối trận.

Thứ ba, HLV Huy Hoàng cố gắng xây dựng lối chơi phù hợp với phong cách bóng đá hiện đại, đồng thời giữ nguyên tinh thần cũng như bản sắc vốn có của bóng đá xứ Nghệ.

Sơ đồ đội hình của SLNA được làm mới, trong đó, 3-5-2 được sử dụng khá nhiều. Các cầu thủ luôn có sự cơ động, nhuần nhuyễn và biết cách chuyển đổi trạng thái cho phù hợp để không bị động trước đối thủ, không để đối thủ bắt bài được lối chơi.

HLV Huy Hoàng có những sự thay đổi về lối chơi

Tư duy chơi bóng của các cầu thủ SLNA cũng được thay đổi khá nhiều. Những pha chạm bóng thừa thãi, những đường chuyền không có ý đồ, những pha phát động tấn công thiếu nhãn quan chiến thuật không còn xuất hiện quá nhiều.

Thay vào đó, các cầu thủ chủ động triển khai lối chơi từ hàng phòng ngự cho đến tuyến trên. Những pha bóng một chạm nhanh, đơn giản đã được áp dụng. Khi đối đầu với những đối thủ cứng cựa hơn, bài toán pressing hiệu quả đã tìm ra lời giải.

Các bài tấn công của SLNA cũng đã trở nên thanh thoát và đa dạng hơn. Không chỉ bó hẹp ở những pha đưa bóng ra biên đơn điệu, dưới sự chỉ đạo của HLV Huy Hoàng, các cầu thủ áo vàng đã biết cách phối hợp với ý đồ rõ ràng, mạch lạc.

Thứ tư, tập thể đội chủ sân Vinh có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ, giữa cầu thủ đẳng cấp và nhân tố mới, giữa nội binh và ngoại binh. Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Đình Hoàng nhận lời tái hợp, Xuân Mạnh và Văn Đức đồng ý gia hạn hợp đồng còn các cầu thủ trẻ cho thấy sự tiến bộ vượt bậc.

Ngoại binh SLNA được kỳ vọng ở mùa giải 2022

Về ngoại binh, Olaha là cái tên đã khẳng định được thương hiệu, đặc biệt là hiểu rõ SLNA khi có thời gian 3 năm khoác áo. Những ngoại binh khác tuy không quá nổi bật nhưng với sự lắp ghép hợp lý, tất cả đều được kỳ vọng sẽ giúp SLNA hoàn thành mục tiêu top 3 V.League ở mùa giải 2022.

Từng là đội trưởng SLNA và hiện tại là thuyền trưởng, HLV Huy Hoàng nhận thức rõ bản sắc và yếu tố quan trọng để làm nên sức mạnh cho đội bóng. Người hâm mộ tin rằng với ít nhất 4 tín hiệu tích cực kể trên, chiến lược gia này có thể mang vinh quang về lại với xứ Nghệ.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: bongda365.top

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP