Xã hội

Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường

Bà Hứa Thị Mậu cũng chính là người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại lề đường ở thôn Lương Xá Bắc trong lúc đi tập thể dục.

Ngày 15/8, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết: "Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại địa phương sáng 13/8 tạm thời được UBND xã giao cho gia đình bà Hứa Thị Mậu, ở thôn Lương Xá Bắc chăm sóc, nuôi dưỡng".

Cháu bé bị bỏ rơi tại lề đường ở thôn Lương Xá Bắc. (Ảnh: báo Đại đoàn kết)

Theo đó, bà Hứa Thị Mậu cũng chính là người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại lề đường ở thôn Lương Xá Bắc trong lúc đi tập thể dục. Theo ông Uông, sau thời gian thông báo tìm người thân cháu bé trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu gia đình không đến nhận, địa phương sẽ giải quyết theo quy định.

Trước đó, rạng sáng ngày 13/8, người dân thôn Lương Xá Bắc đi tập thể dục đã phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại lề đường của thôn. Thời điểm phát hiện, bé trai được quấn trong một chiếc váy (kiểu váy truyền thống của người dân tộc thiểu số), không có bất cứ giấy tờ gì.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Kim Liên để chăm sóc, theo dõi. Qua kiểm tra, sức khỏe của cháu bé tốt, cân nặng 3,7 kg.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tác giả: Diệu Nhi

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP