Pháp luật

Vụ 2 thi thể giấu trong khối bê tông: Đồng môn tu luyện phải giao nạp toàn bộ tài sản cho 'trưởng nhóm' quản lý

Trong quá trình tu luyện, nhóm tu luyện thì phải giao tài sản cho Hà quản lý. Việc di chuyển, ăn ở, cơm nước hàng ngày là do Hà đứng ra chi tiền, lo liệu cho mọi người.

Liên quan đến vụ 2 thi thể bị sát hại đổ bê tông phi tang, ngày 24/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ nhóm nghi can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).

Nạn nhân là anh Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, quê TPHCM).

Nghi can Hà (ở giữa) và 2 đồng phạm.

Theo báo Người đưa tin thông tin, mới đây, tại cơ quan côn an các đối tượng đã khai thêm về khoản tiền và vàng “khủng” trên xe ô tô Ford mang BKS 51A - 718.30 của nhóm này.

Theo đó, các đối tượng khai rằng, Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988) là “trưởng nhóm tu luyện” của giáo phái lạ. Sau khi Hà tìm hiểu về giáo phái lạ này đã tìm cách dụ dỗ một số người khác tham gia tu luyện cùng.

Trong quá trình tu luyện, nhóm tu luyện thì phải giao tài sản cho Hà quản lý. Việc di chuyển, ăn ở, cơm nước hàng ngày là do Hà đứng ra chi tiền, lo liệu cho mọi người.

Trong đó, trường hợp nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An), trước khi anh Linh gia nhập nhóm của Hà, anh Linh từng có vợ và 2 đứa con. Sau đó, anh Linh ly hôn vợ. Hai vợ chồng anh Linh bán nhà, chia đôi tài sản và anh Linh “ôm” một khoản tiền đi theo nhóm của Hà để tu luyện. Số tài sản mà anh Linh mang theo đã giao cho Hà quản lý.

Ngôi nhà nơi ông Linh và người thân trong gia đình từng tập Pháp luân công. Ảnh: VietNamNet

Theo báo Tiền Phong, nhóm nghi can khai rằng, họ cùng với 2 nạn nhân tu luyện pháp luân công và thêm một môn phái lạ chưa từng xuất hiện ở Việt Nam. Tuy nhiên, môn phái lạ có tên là gì thì cơ quan chức năng chưa công bố.

Tháng 10/2018, Thảo đến thuê căn nhà số 90 ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai anh Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, quê TPHCM) để tu luyện giáo phái lạ.

Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê một căn Vila trong khu Green Garden sinh sống và tiếp tục tu luyện.

Tại đây, người tu phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành “chánh quả”. Lúc này, chỉ có Hà chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người.

Khu resort tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi nghi can khai anh Linh nhảy lầu. Ảnh: báo Tiền Phong.

Cũng theo lời khai của Hà, “Tịnh Cốc” được khoảng 10 ngày thì anh Linh không chịu đựng nổi “khổ hạnh” nên nhảy lầu bỏ trốn. Thấy vậy, Hà và anh Thành dìu anh Linh lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu. Sau đó, anh Linh tử vong.

Hết thời gian “Tịnh Cốc”, nhóm người này đem thi thể anh Linh trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Về đến nơi khoảng 2 ngày thì anh Thành mua đồ về tẩm niệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa và cho trà vào ướp rồi đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Sau khi về một thời gian đợi mọi người khỏe lại thì Hà mới chính thức bước vào giai đoạn “Tịnh Cốc”. Thời điểm này, anh Thành có nhiều biểu hiện, hành vi khác không đúng với người tu luyện khiến Hà bực tức.

Sau khi Hà “Tịnh Cốc” xong và “phục hồi sức khỏe”, Hà đã yêu cầu anh Thành phải “Tịnh Cốc” lần 2 và phải tu luyện trong phòng. Tiếp đó, Hà khóa cửa phòng để anh Thành tu luyện.

Tuy nhiên, anh Thành có biểu hiện “quỷ sa tăng”, Hà cùng đồng bọn gồm Thảo, Hoa, Huyên trao đổi để thống nhất, phân tích “con quỷ” trong người Thành. Khi đó, Hà nói mọi người phải tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ” không để cho nó sống và tất cả đồng ý thực hiện.

Hà dẫn Thảo mua súng điện (6 khẩu) nhưng lại nghĩ không hiệu quả nên không sử dụng. Sau đó, cả nhóm bàn và giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện về sử dụng. Lợi dụng lúc anh Thành đưa tay ra cửa phòng để châm cứu thì Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh. Lập tức, Hà dùng dây siết cổ anh Thành cho đến chết.

Đến khi thi thể bốc mùi gây khó chịu, Thảo mua thùng nhựa bỏ thi thể anh Thành vào. Thảo tiếp tục mua xi măng và cát về để Huyên trộn, còn Thảo đổ vào thùng nhựa. Thảo làm khoảng 2 ngày thì mới phi tang xong. Sau đó, cả nhóm bỏ đến khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương tu luyện thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tác giả: Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP