Thế giới

Ukraine cáo buộc Nga phóng tên lửa vào khu chung cư, 18 người chết

Kiev cáo buộc tên lửa hành trình Nga đánh trúng một tòa nhà chung cư tại thành phố Odessa, Ukraine vào sáng 1/7.

Tòa chung cư tại thành phố cảng Odessa bốc cháy dữ dội sau vụ tập kích bằng tên lửa hành trình của Nga (Ảnh: Reuters).

Giới chức Ukraine cáo buộc các tên lửa hành trình của quân đội Nga đã đánh trúng một tòa chung cư và một khu thể thao giải trí tại thành phố cảng Odessa vào rạng sáng thứ 6 ngày 1/7 theo giờ địa phương.

Lực lượng cứu hỏa địa phương nói vụ tấn công xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng và đã gây ra một vụ nổ chấn động thành phố Odessa. Giới chức địa phương cho biết ít nhất 18 người được xác định là đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

"Ba tên lửa hành trình X-22 đã được phóng đi từ một máy bay ném bom chiến lược Tu-22 của Nga từ không phận Biển Đen vào một tòa chung cư 9 tầng cùng một trung tâm thể thao giải trí tại thành phố Odessa. Tính đến 9 giờ sáng nay, 18 nạn nhân đã thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em", ông Maksym Marchenko, người đứng đầu chính quyền khu vực Odessa, thông báo trên mạng xã hội Telegram.

Ông Marchenko nói thêm, 31 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 4 trẻ em và một phụ nữ có thai. 8 người đã được giải cứu từ đống đổ nát. Công tác cứu hộ hiện vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm người mắc kẹt (Ảnh: Reuters).

Hiện thông tin về các thiệt hại liên quan đến vụ tấn công tên lửa của quân đội Nga chưa được các nguồn tin độc lập kiểm chứng.

Trong thời gian qua, quân đội Nga đã tiến hành nhiều đợt tập kích tên lửa vào Ukraine. Theo thống kê sơ bộ của giới chức Ukraine, trong 2 ngày 25 và 26/6, Nga đã bắn khoảng 60 đến 80 tên lửa hành trình tầm xa vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine. Thủ đô Kiev cũng đã rung chuyển sau vụ tập kích đường không của các tên lửa Nga vào sáng 26/6.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP