Thể thao

Trọng tài Trương Quốc Dũng kiểm tra online để đi điều hành World Cup

FIFA tiến hành kiểm tra, lựa chọn 38 trọng tài trong số 76 ứng viên để làm nhiệm vụ tại vòng chung kết fusal World Cup 2021.

“Đường đến Lithuania 2021” là dự án được tổ chức với mục đích chọn lọc và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho các trọng tài sẽ điều hành tại giải futsal World Cup 2021.

Dự án này có sự tham gia của 76 ứng viên đến từ 52 liên đoàn bóng đá quốc gia, trong đó, Việt Nam có sự góp mặt của trọng tài Trương Quốc Dũng. Năm 2016, trọng tài Trương Quốc Dũng trở thành trọng tài đầu tiên của Việt Nam bắt World Cup futsal tại Colombia. Đây cũng là kỳ World Cup đầu đầu tiên futsal Việt Nam giành quyền tham dự.

Ông Trương Quốc Dũng từng cầm còi ở futsal World Cup 2016. Ảnh: NVCC

"Những tuần vừa qua, FIFA tập trung tất cả trọng tài để họp online. Vấn đề khó nhất là nhóm trọng tài Nam Mỹ và Châu Phi không sử dụng tiếng Anh nên phải tách làm 2 nhóm tiếng Anh và tiếng Latinh.

Trong buổi đầu tiên hôm 6.2, FIFA kiểm tra khả năng sử dụng video của các trọng tài. Sau đó, chúng tôi được yêu cầu tập trung vào 2 trọng tâm là handball (chơi bóng bằng tay) và Dogso (ngăn cản tình huống có thể dẫn đến bàn thắng). Khó khăn lớn nhất của tôi chính là việc phải học và kiểm tra theo múi giờ của Thuỵ Sĩ" - trọng tài Trương Quốc Dũng chia sẻ với Lao Động.

Trong tháng 8, danh sách 38 trọng tài tốt nhất được tham gia điều hành tại giải đấu sẽ được công bố. Vòng chung kết futsal World Cup 2021 dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 12.9 - 3.10.2021 tại 3 thành phố Kaunas, Klaipeda và Vilnius (Lithuania). Trước đó, giải đấu phải lùi thời gian tổ chức từ năm 2020 sang 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Trương Quốc Dũng được công nhận trọng tài futsal cấp FIFA vào năm 2009. "Vua áo đen" 40 tuổi này được Liên đoàn bóng đá Châu Á mời làm nhiệm vụ ở các giải futsal hàng đầu châu lục trong nhiều năm qua. Dũng được đánh giá là một trong những trọng tài kinh nghiệm và tâm lý vững nhất bóng đá Việt Nam.

Tác giả: THANH VŨ

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP