Thể thao

Trọng tài bị đá gục trên sân, bóng đá Indonesia hỗn loạn

Vài ngày sau khi một CĐV thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến giữa người hâm mộ hai đội bóng tại Tây Java, một trọng tài lại bị đuổi đánh ngay trên sân cỏ trong cảnh hỗn loạn tột cùng của bóng đá Indonesia.

Sự cố bắt đầu khi trọng tài Abdul Razak chỉ tay vào chấm phạt đền trong một tình huống bóng không mấy rõ ràng trước cầu môn của CLB Persiwa Wamena. Tỉ số trên sân ở thời điểm phút 78 là 1-1 và nếu để thua bàn, đội bóng này cầm chắc suất rớt hạng khu vực miền Tây của Liga 2 khi họ đang xếp chót bảng, kém đội xếp ngay trên là Semeru đến 6 điểm.

Trọng tài Razak bị đấm, đá ngã gục trên sân

Đội Gresik chưa kịp vui mừng vì quyết định này thì các cầu thủ Persiwa Wamena lập tức bày tỏ sự phẫn nộ, một người lột ngay áo và cùng các đồng đội nhào tới tấn công trọng tài Razak khiến ông gục xuống ngay trên sân cỏ. Dù được các trợ lý cũng như các cầu thủ Gresik can ngăn và một thành viên Ban tổ chức hỗ trợ rời khỏi sân cỏ nhưng trọng tài Razak vẫn bị các cầu thủ Persiwa Wamena rượt đuổi tới tấp.

Clip hỗn loạn trên sân Gresik:

Trận đấu bị gián đoạn hơn 10 phút và khi được tiếp tục trở lại, trọng tài Razak đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu hai cầu thủ Persiwa Wamena. Đội Gresik vẫn được hưởng quả phạt đền như quyết định trước đó và thực hiện thành công để vươn lên dẫn 2-1 cho đến khi trận đấu kết thúc.

Với chiến thắng này, Gresik tạm thời thoát khỏi khu vực nguy hiểm khi đã nhiều hơn đội áp chót Semeru 3 điểm và 9 điểm so với Persiwa Wamena. Câu chuyện chưa dừng ở đó bởi nhiều người nghe thấy HLV Suimin Diharja của Persiwa Wamena đã lớn tiếng thoá mạ trọng tài Razak là "đồ kẻ cắp" khi đôi bên chạm mặt nhau bên ngoài đường piste, thời điểm vị trọng tài đang trốn chạy các cầu thủ Persiwa Wamena.

Trọng tài Razak gượng dậy và tiếp tục bị truy đuổi ra tận rìa sân

Nhiều khả năng, LĐBĐ Indonesia sẽ ban hành án phạt nặng dành cho CLB Persiwa Wamena và HLV đội này. Không dừng lại ở chuyện nội bộ làng bóng quốc gia vạn đảo, sự việc càng làm xấu xí thêm hình ảnh của Indonesia, bốn năm trước từng bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế vì sự can thiệp của chính phủ.

Lệnh cấm được gỡ bỏ năm 2016, tạo tiền đề cho quốc gia này tái hội nhập với đời sống bóng đá đồng thời có thêm nhiều thuận lợi khi đăng cai Asian Games 2018. Với tình trạng bạo lực sân cỏ đang gia tăng không thể kiểm soát, Indonesia khó lòng nhận được sự ủng hộ của quốc tế với ý định tranh quyền tổ chức Thế vận hội Olympic năm 2032.

Tác giả: Đông Linh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

loading...
  Từ khóa: bị đánh ,trọng tài

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP