Thế giới

Tổng thống Trump ăn trưa với 'người lạ' ở G-7?

Tổng thống Trump viết lên Twitter khoe về bữa trưa với Tổng thống Emmanuel Macron nhưng lại vô tình viết nhầm tên của nhà lãnh đạo Pháp.

"Vừa mới dùng bữa trưa với Tổng thống Pháp @EmanuelMacrone. Nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra với cả 2 nước chúng ta. Cuối tuần với các nhà lãnh đạo khác", Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân không lâu sau khi ông có mặt ở Biarritz, Pháp để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-7.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện nhà lãnh đạo Mỹ viết nhầm tên của người đồng cấp Pháp trong dòng tweet của mình và đùa rằng liệu ông đang ăn trưa với người nào đó mạo danh ông Macron.

Ngay sau đó, Tổng thống Trump đã sửa "lỗi đánh máy" của mình.

Dòng tweet đã sửa của Tổng thống Trump.

Thông báo về bữa trưa là một trong chuỗi các tweet được ông Trump gửi đi trước khi ông tham gia vào các cuộc họp với các lãnh đạo G-7 khác vào buổi tối.

Một trong số đó là sự lặp lại khẳng định rằng ông là "người được chọn" để đối phó với Trung Quốc trong một cuộc chiến thương mại.

Ông cũng đề cập tới một vài vấn đề chính trị của Mỹ, nhưng không đả động bất cứ thông tin nào về lịch trình tại G-7, nơi các nhà lãnh đạo đang thảo luận về một loạt các vấn đề toàn cầu cấp bách hiện nay.

Tài khoản Twitter của ông Trump thu hút tới hơn 60 triệu người theo dõi vì những tin tức nóng hổi mà ông cập nhật thay vì các thông báo được đưa ra thông qua văn phòng báo chí của ông.

Hội nghị thượng đỉnh G-7 năm nay diễn ra tại Biarritz, phía Tây Nam Pháp. Trước những bất đồng đang âm ỉ diễn ra giữa các nhà lãnh đạo thuộc nhóm này, giới quan sát đặt dấu hỏi về mức độ thành công của hội nghị năm nay.

Trước khi tới Pháp, ông Trump đề ngỏ khả năng mời Nga quay lại G-7. Tuy nhiên Đức, Pháp, Anh ngay sau đó bác bỏ ý tường này.

Tác giả: SONG HY

Nguồn tin: Báo VTC News

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP