Thể thao

Thủ môn Thanh Bình bị gãy chân: Đang ‘hồi xuân’ thì đứt dây đàn

Sau vài năm phải đóng vai “kép phụ”, Thanh Bình đang có những ngày tháng hạnh phúc với SHB Đà Nẵng. Tiếc thay, đang vui thì đàn lại đứt dây.

Ở phút 89, sau pha phất bóng dài của Khắc Ngọc cho Nguyễn Đức Hoàng Minh bên phía Viettel, thủ môn Nguyễn Thanh Bình buộc phải xuất tướng để ngăn cản đối phương. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã cho dừng trận đấu để bác sĩ vào sân chăm sóc cho cầu thủ 2 bên. Thanh Bình buộc phải rời sân nhường chỗ cho Tuấn Mạnh, người sau đó đã bị Hoàng Đức đánh bại trên chấm 11m, ấn định tỷ số 2-0 cho Viettel, trong cuộc đối đầu ở vòng 12 trên sân Hoà Xuân.

Tưởng chừng câu chuyện chỉ dừng lại ở một pha bóng bình thường. Nhưng không phải vậy, trong đoạn video quay chậm, đôi chân của Thanh Bình đã bị gấp lại. Anh được đưa đến bệnh viện trong sự thảng hốt của đồng đội và điều tồi tệ đã xảy ra. Kết quả chụp phim cho biết, Bình bị gãy cả xương chày lẫn xương mác và phải phẫu thuật để bắt nẹp cố định. Ca mổ của Thanh Bình diễn ra trong ngày 15/8 và anh sẽ mất khoảng 1 năm mới có thể trở lại tập luyện.

Cận cảnh tình huống gặp chấn thương nặng của thủ môn Thanh Bình

Những thủ môn có thể gặp chấn thương bất kỳ lúc nào. Đó có thể là một pha xuất tướng nhưng không may va chạm với đối phương, có thể là một pha bay người cản phá trên không trung nhưng “hạ cánh” không an toàn, hoặc một pha phát bóng “hụt” bị tẹt cơ… Nói chung, thủ môn là vị trí đặc thù, anh ta phải làm việc không ngừng nghỉ như một cỗ máy để cản phá những pha dứt điểm liên tục của đối thủ. Chính vì thế, người ta mới nói rằng, thủ môn góp đến 50% sức mạnh của đội bóng.

SHB.ĐN đã và đang có một nửa mùa giải khá ấn tượng dưới triều đại của HLV Phan Thanh Hùng. Ở đội bóng sông Hàn đang xuất hiện những “thiếu niên xuất anh hùng” như Phi Hoàng, Đình Duy… cùng với đó là sự trở lại của những cái tên tưởng chừng như đã qua thời vang bóng, họ là Thanh Bình, Minh Tâm, Hoàng Quãng…

Thanh Bình sẽ mất 1 năm điều trị chấn thương

Ở Đà Nẵng, những người như Thanh Bình đã lên hàng “lão tướng”. Vài ba năm qua, số lần ra sân của thủ môn đã 36 tuổi này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ấy vậy mà khi HLV Phan Thanh Hùng trở lại, Bình như “hồi xuân” với 8 trận đấu được bắt chính. Nhà cầm quân họ Phan cũng thừa nhận rằng, Thanh Bình làm tốt hơn những gì mà ông kỳ vọng. Thậm chí có những trận, người ta không biết tại sao Bình lại có thể chơi xuất thần như thế.

Tiếc cho Thanh Bình, tiếc cho cả SHB Đà Nẵng, lúc đang hay lại dính vận hạn. Chấn thương trong bóng đá dù dạng nào cũng luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các cầu thủ. Trong sự nghiệp của mình, Thanh Bình có lẽ cũng “sống chung” với những điều có thể ập đến với mình. Biết thế, nhưng anh vẫn cảm thấy buồn và day dứt khi mà mọi dự định về một mùa giải đẹp đã sớm khép lại.

Thôi thì chỉ biết cầu mong cho Thanh Bình sớm trở lại và tung hoành trên sân cỏ.

Tác giả: ĐỨC NGUYỄN

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP