Thế giới

Sốc với thu nhập “khủng” 60 triệu đồng/tháng của những người ăn xin ở Johor, Malaysia

Dân thành thị ở Johor, Malaysia được biết đến là những người rất hào phóng. Vì vậy, những người ăn xin ở đây cũng có thu nhập rủng rẻng. Một người ăn xin có thể kiếm được 10.000 RM (60 triệu) mỗi tháng.

Công việc thường ngày của những người ăn xin ở đây là đi ăn xin ở những địa điểm đông người qua lại như điểm dừng đèn giao thông hay những giao lộ đông đúc. Tuy nhiên, họ cũng thường xuyên thay đổi “chiến lược kinh doanh” của mình bằng cách thay đổi địa điểm ăn xin hay hoạt động trong giờ giấc thất thường.

Những người ăn xin này thường “hành nghề” ở các điểm dừng đèn giao thông để kiếm được nhiều tiền hơn và họ dễ dàng chạy thoát khi cảnh sát đến vì giao thông quá đông đúc.

Nhiều người ăn xin có thể kiếm được 300 RM (2 triệu đồng) mỗi ngày. Trung bình, thu nhập của một người ăn xin ở Johor, Malaysia là 10.000 RM (60 triệu đồng).

Mới đây, cảnh sát Johor đã giải cứu hàng loạt những người ăn xin trên đường phố của khu vực này. Trong số những người này, có hai phụ nữ Rohingya ở độ tuổi 30, 4 trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi và 1 người đàn ông khuyết tật đến từ Việt Nam. Những người ăn xin được giải cứu sẽ được đưa đến một cơ sở phúc lợi.

Các cuộc điều tra cho thấy những người đi ăn xin chủ yếu là do vấn đề tài chính, thất nghiệp, nghiện rượu và ma túy.

Anh Normawarni- đại diện cảnh sát Johor nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng người dân sẽ không quá dễ dàng cho tiền những người ăn xin để thúc đẩy họ tự kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình."

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

loading...
  Từ khóa: Johor ,ăn xin ,Malaysia ,thu nhập

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP