Thể thao

SLNA có những lợi thế nào ở giai đoạn 2 V.League 2020?

SLNA là 1 trong 3 đội bóng sở hữu nhiều lợi thế nhất trong cuộc chiến trụ hạng ở giai đoạn 2 V.League 2020.

Lợi thế đầu tiên của SLNA là về mặt điểm số. Do vẫn được giữ nguyên thành quả ở giai đoạn 1 nên SLNA sẽ bắt đầu giai đoạn 2 với số điểm là 15. Khoảng cách giữa SLNA với các đội xếp chót bảng là Quảng Nam lên tới 6 điểm, trong khi giai đoạn 2 sẽ thi đấu 5 lượt trận.

Ở giai đoạn 2, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ được chơi 3 trận trên sân nhà

Theo quy định của VPF, V.League 2020 chỉ có 1 suất xuống hạng. Như vậy, với việc hơn Quảng Nam 6 điểm, cơ hội trụ hạng của SLNA là vô cùng lớn. Đặc biệt là phong độ của Đinh Thanh Trung và các đồng đội đang hết sức bết bát (không thắng trong 5 trận gần nhất).

Lợi thế thứ hai của SLNA là số trận được thi đấu trên sân nhà nhiều hơn so với các đối thủ. Tại giai đoạn 2 V.League 2020, SLNA sẽ lần lượt được tiếp đón Quảng Nam (11/10), Hải Phòng (16/10) và Dược Nam Hà Nam Định (31/10), xen giữa là 2 chuyến làm khách của SHB Đà Nẵng (20/10) và Thanh Hóa (25/10).

Rõ ràng, được chơi trên sân Vinh sẽ giúp thầy trò HLV Ngô Quang Trường có thêm cơ hội để giành được những kết quả khả quan. Đừng quên, 3/4 chiến thắng của SLNA ở giai đoạn 1 V.League 2020 được diễn ra tại 'Chảo lửa Thành Vinh". Ngược lại, đội bóng xứ Nghệ chỉ giành được 1 chiến thắng trên sân đối phương (thắng CLB Hà Nội).

Nhiều khả năng, với 2 lợi thế trên, SLNA sẽ trụ hạng an toàn. Thậm chí, đội bóng xứ Nghệ còn có thể chiếm giữ được một vị trí cao hơn so với vị trí thứ 11 hiện tại. Tất nhiên là Phan Văn Đức và các đồng đội phải thi đấu trên 100% khả năng của mình. Bằng không, đội chủ sân Vinh sẽ bị các đối thủ bắt kịp và bỏ lại phía sau.

Hy vọng, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ không rơi vào tình cảnh "cầm vàng lại để vàng rơi"./.

Nguồn tin: slnafc.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP