Du lịch

Sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa trong vòng 9 tháng

Theo dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ tạm đóng cửa từ tháng 4/2023 đến vào tháng 12/2023 nhằm mục đích nâng cấp, mở rộng.

Đó là thông thông tin mới nhất được cập nhật từ Cục Hàng không. Với mục đích nâng cấp, mở rộng, sân bay Côn Đảo dự kiến sẽ tạm đóng cửa từ tháng 4/2023, dự kiến hoàn thành mở lại sân bay vào tháng 12/2023, tổng thời gian là 9 tháng.

Trong thời gian này, việc đi lại cũng sẽ bị ảnh hưởng vì khách du lịch đến Côn Đảo chủ yếu bằng máy bay, đồng thời cũng liên quan đến việc kết nối giữa đất liền và đảo. Vì thế, Bộ GTVT đã lên phương án tăng cường vận tải đường biển và trực thăng.

Bên cạnh đó, người dân có thể lựa chọn cách đi tàu để ra đảo. Được biết, hiện có 4 tuyến tàu khách kết nối từ đất liền ra Côn Đảo được cấp phép.

Trong giai đoạn đóng cửa sân bay Côn Đảo, Bộ GTVT cho biết, sẽ đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , huyện Côn Đảo phối hợp với các đơn vị liên quan tăng tiếp nhận tàu khách ra đảo, đáp ứng nhu cầu người dân và khách du lịch.

Theo số liệu mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách ra Côn Đảo đã vượt cả năm 2021. Tuy nhiên, hiện Côn Đảo vẫn hạn chế tiếp nhận tàu khách ra đảo.

Tác giả: Khải Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP