Thể thao

Quốc Vượng đánh giá bất ngờ về Phạm Văn Quyến

Theo Quốc Vượng, Văn Quyến là tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam và phải một thế kỷ nữa chúng ta mới có một cầu thủ đẳng cấp như tiền đạo này.

Suốt 20 năm qua, người hâm mộ Việt Nam vẫn luôn tiếc nuối về sự đánh mất mình thần đồng bóng đá Văn Quyến, một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử của bóng đá Việt Nam. Thậm chí không ít người còn khẳng định Văn Quyến vẫn tài năng hơn Công Vinh dù cho sự nghiệp cầu thủ này dang dở và không có được sự chói lọi như người đàn em cùng quê.

Phát biểu mới đây, Nguyễn Quốc Vượng nói: "Từ ngày tôi biết đá bóng, biết cảm nhận những trận đấu bóng đá qua tivi và đến tận lúc này, tôi chưa thấy ai có kỹ năng tuyệt vời như Quyến. Kỹ năng trời phú mà với tôi, bóng đá Việt Nam một trăm năm mới có một. Điều đặc biệt và kỳ lạ là Quyến không phải mẫu cầu thủ quá chăm chỉ, không quá tích cực tranh cướp trên sân nhưng khi có bóng là lập tức biết cách tạo ra sự khác biệt.

Quyến và tôi, từ lúc tập luyện cho đến khi đá bóng cùng đội, đã cực kỳ ăn ý và hiểu nhau. Quyến là người có thể xoay chuyển được cục diện trận đấu; là người luôn tạo ra sự khác biệt; là người thuận chân phải nhưng khi cần hay, cũng sẵn sàng hay với chân trái. Đúng, với tôi, Quyến luôn thật đặc biệt".

Phạm Văn Quyến- thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, Văn Quyến sở hữu cuộc sống khá êm đềm. Thần đồng bóng đá Việt Nam một thời sở hữu một mái ấm hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp, giỏi giang. Lúc này, Quyến đang làm HLV trưởng đội U15 Sông Lam Nghệ An. Năm 2019, Quyến béo khiến người hâm mộ phát cuồng khi dẫn dắt U15 SLNA đăng quang chức vô địch quốc gia.

Giờ đây, thi thoảng Quyến vẫn tham gia các giải đấu bóng đá phong trào để có thêm thu nhập phụ gia đình, thường xuyên gây chú ý khi xuất hiện trên các sân phủi. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào nhiều chương trình bình luận bóng đá.

Tuy đã từng “dính chàm” nhưng người hâm mộ vẫn rất yêu mến và theo dõi tin tức về “thần đồng” bóng đá năm xưa. Ai cũng tiếc nuối với sự dại dột, bồng bột của Quyến khi còn trẻ. Giá như cái đầu của Quyến lúc đó đủ tỉnh táo, có lẽ sự nghiệp của anh đã rẽ sang hướng khác.

Tác giả: N.P (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: Quốc vượng ,Văn Quyến

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP