Thể thao

Nỗi lo của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

V.League 2022 đã trải qua 4 vòng đấu đầu tiên, nhưng điều khiến người ta âu lo là việc CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa giành được trận thắng nào khi chỉ mới có vỏn vẹn 2 điểm và đang xếp áp chót trên bảng xếp hạng.

Nếu so với đội chót bảng Nam Định, HL Hà Tĩnh đang xếp trên nhờ hơn 1 điểm, nhưng thực tế Nam Định chỉ mới đá có 2 trận (1 hoà, 1 bại) nên việc họ chỉ có 1 điểm cũng không quá bất ngờ, trong lúc HL Hà Tĩnh đã thi đấu đến 4 trận và chỉ mới có 2 điểm (2 hoà, 2 bại) nên không lo mới lạ.

Cần nói thêm, thời gian đầu mùa giải do kinh phí hạn hẹp nên HL Hà Tĩnh không mua sắm được nhân sự quá mạnh, chưa kể nhiều gương mặt trụ cột lại dính chấn thương như Phi Sơn, Văn Lợi, Trung Học và ngoại binh Suraka Zakaria. Vừa qua, Phi Sơn và Văn Lợi phải tiến hành phẫu thuật, xem như vắng mặt cả mùa giải năm nay. Riêng Suraka Zakaria buộc phải thay bằng Mohammed Abdul Basit của SLNA cho giai đoạn còn lại vì không còn nhiều thời gian.

Trong khi đó, Trung Học đã có thể quay lại tập luyện cùng đồng đội, nhưng trung vệ Trọng Sáng lại đang bị thoát vị đĩa đệm khiến HLV Nguyễn Thành Công không khỏi đau đầu. Tuy nhiên, điều ban huấn luyện đội bóng Hà Tĩnh lo lắng nhất không phải là lực lượng mà đến từ việc không có sân tập.

Thời gian qua, chúng tôi đã không ít lần lên tiếng về việc đội bóng Hà Tĩnh không có sân để tập luyện. Trong khi đó, sân chính của thành phố Hà Tĩnh mỗi tuần chỉ cho đội vào tập 1-2 lần vì sợ mặt cỏ sân bị hư, nhưng lại biến thành nơi tập golf của các quan chức.

Túng thế, HLV Nguyễn Thành Công và các thành viên ban huấn luyện đã bỏ tiền túi sửa cái sân tập Nguyễn Du để có chỗ cho các cầu thủ tập luyện đàng hoàng. Tuy nhiên, do đây là sân thuê, nên chủ kinh doanh vẫn phải để cho những người khác vào chơi bóng lúc đội HL Hà Tĩnh không tập, nên sau một thời gian sân lại hư hỏng, mùa mưa thì bẩn lầy, mùa nắng lại khô cứng khiến không ít cầu thủ gặp chấn thương.

Thầy trò HLV Thành Công vẫn chưa có sân tập chất lượng Ảnh: Phan Tùng

Không có sân tập đàng hoàng, nên sau một tháng rèn thể lực tại bãi biển Hà Tĩnh, HLV Nguyễn Thành Công đã cho quân di chuyển vào Huế và Đà Nẵng để tập luyện và thi đấu giao hữu từ ngày 23/5 vừa qua. Theo đó, HL Hà Tĩnh đã có trận thắng Huế 3-1, hoà Quảng Nam 1-1 và 2-2, chiều qua (3/6) đội bóng núi Hồng đã có trận giao hữu với SHB Đà Nẵng và hoà 2-2.

Thực tế, kết quả những trận đấu tập này không mang nhiều ý nghĩ với HLV Nguyễn Thành Công, bởi điều vị HLV trẻ này mong muốn chính là HL Hà Tĩnh có được sân bãi tập luyện và hơn cả là các cầu thủ của ông có được cảm giác thi đấu trở lại sau thời gian nghỉ quá lâu.

Khi được hỏi về hành trình cam go ở phía trước, HLV Nguyễn Thành Công đã rất thẳng thắn: “Ngay từ đầu, tôi đã xác định đây là một mùa giải đầy khó khăn với HL Hà Tĩnh. Ngoài việc các đối thủ đã có sự chuẩn bị rất kỹ, khó khăn còn đến từ việc chúng tôi đã không có được sự chuẩn bị tốt nhất về nhiều mặt.

Thời gian nghỉ hiện nay, có thể nhiều đội sẽ lo lắng vì quá lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cùng phong độ của họ, nhưng đây là quãng nghỉ quí báu với HL Hà Tĩnh và tôi tranh thủ điều đó để xốc lại tinh thần cho các cầu thủ của mình. Chặng đường phía trước thực sự cũng chưa thể nói được điều gì, nhưng cứ tới đâu hay đến đấy thôi”.

V.League 2022 chỉ mới qua 4 vòng đấu và mọi việc đều có những biến chuyển đầy bất ngờ ở phía trước, khi mùa giải sẽ khởi tranh trở lại từ đầu tháng 7 tới. Hy vọng thầy trò HLV Nguyễn Thành Công có thể làm mới mình trong giai đoạn nghỉ hiện nay, nhằm có thể biến nguy thành an ở những vòng đấu sắp tới của V.League.

Tác giả: ĐỖ TUẤN

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP