Kinh tế

Nhà đất, ôtô, thú cưng gắn mác thua độ World Cup để dễ bán

Trên các chợ mạng, kể từ thời điểm World Cup 2018 khởi tranh, không ít người đã tận dụng giải đấu này để rao bán hàng.

Không khó nhận ra rất nhiều bài đăng bán hàng, đặc biệt là đồ cũ, nhà đất trên chợ mạng hơn 1 tuần trở lại đây phần lớn đều gắn mác "bán vì World Cup". Nhiều người đang tận dụng giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh để dễ mong bán đồ nhanh hơn.

Thú nuôi cũng "bán vì World Cup"

Phần lớn các rao bán này là những mặt hàng đã qua sử dụng có giá trị, như nhà đất, ôtô, xe máy, điện thoại ... được đăng bán rất nhiều dưới danh nghĩa người bán vừa thua cá độ World Cup 2018, nên cần bán gấp.

Ôtô, xe máy "thanh lý World Cup" rất phổ biến trên chợ mạng.

Phổ biến vẫn là các bài đăng bán điện thoại, thiết bị điện tử và xe máy với giá trị dao động 5-50 triệu đồng. Chủ nhân các sản phẩm này khẳng định vẫn sử dụng tốt các món đồ và lý do bán là "World Cup".

Ngay cả nhiều sản phẩm như nội thất, cây cảnh hay thậm chí là thú nuôi cũng được rao bán trên chợ mạng kèm mác "thua độ World Cup".

"Có đàn chó con giống Poodle khoảng 6 con mình đang muốn bán kiếm tiền trang trải dịp World Cup, chứ mình không phải là dân bán chó chuyên nghiệp", chủ một bài đăng khẳng định.

"Mình cũng cá độ bóng đá, nhưng không nhiều và không thua tới mức phải bán xe. Mình muốn bán xe vì lý do khác, nhưng rao bán xe vì thua độ World Cup thấy khá hợp lý. Dịp này nhiều người đang tìm mua đồ thanh lý sau World Cup, nên để như vậy bài đăng cũng có nhiều người xem", anh T. Tâm, một người đăng bán đồ cũ trên chợ mạng chia sẻ.

Định giá rẻ hơn để thể hiện đang thua độ?

Các mặt hàng "thanh lý World Cup" thường được người bán định giá rẻ hơn khoảng 5% so với mặt bằng chung, để tạo sự tin tưởng, rằng sản phẩm được bán vì người bán thua độ đang cần tiền gấp.

"Chợ mạng dịp World Cup rất nhộn nhịp, nên mình thấy việc mua bán hàng cũ trong và sau World Cup không có gì xấu, vẫn là thuận mua vừa bán mà bán lại nhanh, mua thì rẻ hơn, mình rất ủng hộ", anh Tâm nói.

Không chỉ có người dùng cá nhân tranh thủ bán đồ cũ dịp World Cup, các cửa hàng đồ cũ cũng liên tục quảng cáo hàng cũ nhập vào rất nhiều sau các trận vòng bảng của giải đấu này, và các cửa hàng đang bán thanh lý ra với giá "ưu đãi".

Nhộn nhịp nhất thời điểm này là các cửa hàng bán điện thoại, xe máy cũ, khi danh sách dài các sản phẩm đã qua sử dụng được gắn mác "thanh lý mùa World Cup" có giá rất phải chăng được bày bán.

"Đại lý Mo***** vừa tiếp nhận lượng lớn xe máy thanh lý mùa World Cup nên giá mới rẻ như vậy", một cửa hàng trả lời Zing.vn khi được hỏi vì sao chiếc Yamaha Janus cũ chỉ được bán 23 triệu đồng.

Ngay cả nhà đất cũng được rao bán trên chợ mạng gắn mác World Cup 2018.

Lượng bán tăng vọt, lượng mua những ngày này cũng tăng theo. Chị H. Trang (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ lý do săn đồ đã qua sử dụng trong dịp này, là vì "nhiều lựa chọn và giá rẻ hơn so với trước đó".

"Mình không quan tâm họ có bán vì thua độ bóng đá thật hay không, mình chỉ thấy đồ cũ dịp World Cup vừa nhiều vừa rẻ hơn so với trước khi có giải đấu, nên đang tìm mua những món mình cần", chị Trang cho hay.

Chị Trang nói thêm chị đã mua được hai xe tay ga cũ trong dịp này, với giá "rất hợp lý", và dự tính bán lại một chiếc kiếm lời.

Một người dùng khác cũng chia sẻ với Zing.vn đã mua được chiếc iPhone X cũ chỉ 14 triệu đồng trong những ngày World Cup sôi động. "iPhone X cũ dịp này rất nhiều, nên sau một thời gian lựa chọn, mình quyết định mua chiếc này vì giá tốt", người mua này nói.

World Cup 2018 sẽ còn kéo dài tới ngày 15/7 và còn 32 trận đấu nữa sẽ tiếp tục diễn ra.

Tác giả: Ngô Minh

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: World Cup 2034 ,nhà đất ,ô tô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP