Pháp luật

Người ham của lạ phải đi vay tiền để xóa ảnh nóng

Người đàn ông lớn tuổi vào nhà nghỉ tâm sự với người phụ nữ mới quen rồi bị bạn trai của người phụ nữ quay clip, tống tiền.

Nạn nhân trong vụ việc trên là ông Nguyễn Đình T (SN 1969, ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Ngày 10/2/2019, thông qua mạng xã hội (Zalo), ông T làm quen với Bùi Thị Hường (SN 1976, trú tại thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai).

Qua nói chuyện, Hường biết ông T có tình cảm với mình nên Hường nói chuyện với bạn trai là Nguyễn Duy Thủy (SN 1970, trú tại tổ 14, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) để lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản của ông T.

Đúng theo kế hoạch, khoảng 20h ngày 16/8/2019, Hường hẹn ông T đi xe máy đến khu vực xã Bích Hòa đón xuống khu vực thị trấn Kim Bài uống cafe. Được một lúc, cả hai cùng rủ nhau vào nhà một nhà nghỉ ở thị trấn Kim Bài để tâm sự.

Sau khi lấy phòng, Hường bảo ông T vào tắm, còn mình ở ngoài nhắn tin cho Thủy tên nhà nghỉ, số phòng mà Hường và ông T đang ở trong đó.

Nhận được tin nhắn, Thủy tiến thẳng vào nhà nghỉ xưng là anh chồng của Hường, nghi ngờ em dâu mình đang có quan hệ bất chính, nên yêu cầu chủ nhà nghỉ mở cửa phòng nhà nghỉ để kiểm tra.

Đối tượng Hường, được xác định là chủ mưu trong vụ việc

Khi cửa phòng nghỉ mở ra, lúc này trong phòng chỉ có Hường và ông T, trên mình mỗi người chỉ mặc duy nhất chiếc quần lót. Thấy vậy, Thủy lên giọng quát tháo, đe dọa sẽ giết cả hai nếu không ngồi im để Thủy ghi lại hình ảnh “nóng” giữa ông T và Hường.

Biết mình đã sai, nên ông T đành phải làm theo lời Thủy. Sau đó, ông T xin Thủy cho mặc quần áo để nói chuyện. Sau khi chụp ảnh và quay xong clip, Thủy đồng ý để ông T nói chuyện và sau đó Thủy bắt ông T phải đưa cho Thủy 10 triệu đồng thì mới bỏ qua...

Không muốn ảnh hưởng đến danh dự nên ông T đồng ý. Tuy nhiên, lúc này trong ví chỉ có 1,6 triệu đồng, nên ông T xin đi taxi về nhà người thân ở xã Cao Viên vay được 10 triệu đồng, rồi quay lại nhà nghỉ đưa cho Thủy để đối tượng này xóa bỏ những hình ảnh đã chụp và quay trong điện thoại.

Tuy nhiên, sau khi quay lại nhà nghỉ, ông T tiếp tục bị Thủy "làm giá", yêu cầu đưa thêm 5 triệu đồng nữa thì mới bỏ qua... Quá trình thương lượng, ông T chấp nhận trả thêm cho Thủy 3 triệu đồng nữa, thông qua việc cắm lại chiếc xe máy.

Sự việc sau đó đã được ông T trình báo công an huyện Thanh Oai. Ngày 17/8, Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai đã tạm giữ khẩn cấp Bùi Thị Hường và Nguyễn Duy Thủy để phục vụ công tác điều tra.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc quen nhau qua mạng rồi bị tống tiền. Sáng 27/6, Công an huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình tạm giữ Nguyễn Thế Cường (SN 1987, thường trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) để làm rõ hành vi đe dọa chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do quen biết trên trên mạng xã hội, Cường và chị D. (46 tuổi, ngụ thị trấn Quy Đạt) nảy sinh tình cảm. Trong những lần quan hệ tình dục với nhau, Cường đã dùng điện thoại quay lại clip "nóng" rồi dùng ảnh đó để đe dọa tống tiền chị D.

Tác giả: Bảo An (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP