Du lịch

Ngủ qua đêm trên sườn núi cheo leo cao gần 1.000 m

Một nhóm nhà leo núi đã tổ chức cắm trại và ngủ qua đêm trên một vách đá dựng đứng với độ cao gần 1.000m, ở công viên quốc gia Yosemite ở California, Mỹ.

Hai nhà leo núi Morgane Choquet và Samuel Cobb đến công viên quốc gia Yosemite, Mỹ để chinh phục vách núi El Capitan và dựng lều cắm trại ở độ cao 914 m.

Chuyến cắm trại trên vách núi cao được nhiếp ảnh gia người Bỉ Alexandre Eggermont, người đã cắm trại cùng hai nhà leo núi này, ghi lại.

Vách đá El Capitan ở công viên quốc gia Yosemite khá nổi tiếng và thu hút nhiều nhà leo núi đến chinh phục.

Vì vách đá thẳng, việc leo núi rất khó khăn. Các nhà leo núi thường mất vài ngày mới có thể lên đến đỉnh. Do đó, họ ngủ lại giữa lưng chừng đường để lấy lại sức.

Nhờ chiếc lều được thiết kế đặc biệt, các nhà leo núi đã “dựng” được lều trên vách đá dựng đứng, ở độ cao 914 m và ngủ qua đêm ở đây.

Cả hai nhà leo núi đều không cảm thấy sợ hãi khi ngủ ở độ cao chót vót này, bởi chiếc lều có thể bám chắc vào vách đá. Nhiều người nhận xét việc làm của Morgane Choquet và Samuel Cobb là điên rồ và đầy nguy hiểm. Nhưng cả hai đã tỏ ra thích thú khi thức giấc và được ngắm nhìn cảnh quan ngoạn mục.

Tác giả bài viết: Minh Hải

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP