Nhà đẹp

Ngôi nhà được thiết kế như thư viện nhỏ

Gia đình 4 thành viên chung sống trong một không gian ngập ánh sáng tự nhiên, cây xanh và có thiết kế như một thư viện ở Hà Nội.

Ngôi nhà với diện tích sử dụng 180 m2 do NH Village Architects thiết kế tại Long Biên, Hà Nội cho gia đình trẻ với 2 con nhỏ. Đây là thiết kế cho gia đình hạt nhân phổ biến tại Việt Nam với nhu cầu vừa có không gian làm việc tại nhà, vừa có thể chăm sóc con cái.

Ngôi nhà 3 tầng được bố trí không gian chung tại tầng 2. Cửa thông phòng và hành lang tầng 2 được thiết kế mở, tạo sự lưu thông giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng di chuyển.

Việc tạo ra một khoảng trống ở tầng 2 và giếng trời bên trên giúp không gian sống tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây cối. Khoảng trống này xuyên suốt cả 3 tầng, khơi gợi sự tương tác giữa các tầng. Phòng ăn và phòng khách được đặt ở tầng 1.

Tủ sách và nội thất được bố trí như một thư viện nhỏ trong nhà, mọi người có thể sử dụng đây như là nơi làm việc, học tập hay phòng đọc sách.

Cửa phòng ngủ được thiết kế mở, hướng ra không gian chung tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ tại tầng 2 và tầng 3 được thiết kế mở ra ban công xanh mát và sân vườn trên tầng thượng nên đảm bảo được luồng không khí trong lành.

Giếng trời được thiết kế cách điệu, tạo điểm nhấn về mặt kiến trúc.

Khu vườn trên mái - không gian thư giãn yêu thích của cả gia đình - giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng nóng trực tiếp

Mặt tiền được thiết kế với nhiều lỗ hình ô van vừa lấy sáng tự nhiên vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

Bố cục không gian công trình.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP