Trong tỉnh

Nghệ An là địa phương cuối cùng cho học sinh nghỉ học để phòng dịch virus Corona

UBND tỉnh này vừa có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona.

Theo đó, vào chiều 5/2, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Nghệ An là địa phương cuối cùng cho học sinh nghỉ học để phòng virus Corona.

Trước đó, sở GD&ĐT tỉnh này đã gửi đề nghị trình lên UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona. Xét đề nghị của sở GD&ĐT, UBND tỉnh cho phép học sinh các cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thời gian nghỉ: Từ thứ 6, ngày 7 tháng 02 năm 2020.

Thời gian nhập học trở lại: Giao sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thực tế tại địa bàn tỉnh để thống nhất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định; Ủy quyền sở GD&ĐT thông báo thời gian nhập học trở lại.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An cho học sinh nghỉ học đề phòng virus Corona.

Trong văn bản, UBND tỉnh cũng giao sở GD&ĐT, sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp và chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở giáo dục - đào tạo tổ chức vệ sinh, khử trùng lớp học, khuôn viên trường học đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi nhập học trở lại. Giao sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn; Chỉ đạo các đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch học bù, đảm bảo nội dung, chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục&Đào tạo.

Các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh tùy tình hình thực tế của từng đơn vị, giao hiệu trưởng quyết định cho học sinh nghỉ học khi cần thiết.

Tính đến ngày 5/2, trên cả nước chỉ còn Nghệ An và Bến Tre là 2 địa phương để học sinh đi học; tuy nhiên trước đó, ngày 3/2, Bến Tre đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 ngày để phòng tránh Corona.

Tác giả: Hà Hằng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP