Xã hội

Nghệ An: Huyện Quỳnh Lưu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/7

Tỉnh Nghệ An quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ huyện Quỳnh Lưu để phòng chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã ra quyết định cách ly xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 16, bắt đầu từ 0h ngày 31/7.

Đến nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã có 31 ca mắc COVID-19. Chỉ tính riêng từ 17h ngày 29/7 đến 17h ngày 30/7, huyện Quỳnh Lưu có 16 ca bệnh. Toàn huyện cũng đã phát hiện 957 trường hợp F1, 2820 trường hợp F2 và 4.572 trường hợp F3.

Một khu dân cư ở huyện Quỳnh Lưu bị cách ly, phong tỏa. (Ảnh: NTV)

Toàn huyện có 12/33 xã, thị trấn đã thực hiện áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19. Có 5 thôn, xóm thực hiện cách ly y tế.

Huyện Quỳnh Lưu đang sử dụng các trường cấp 1 và trạm y tế các xã để làm nơi cách ly các trường hợp F1. Riêng tại xã Quỳnh Văn và An Hòa đã quá tải và phải sử dụng trường cấp 2 để làm địa điểm cách ly tập trung các trường hợp F1.

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu, huyện Quỳnh Lưu phải ưu tiên cao độ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, huyện cần phân công rõ người, rõ trách nhiệm, rõ nhiệm vụ cho từng người trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện theo tinh thần bám sát địa bàn liên tục, thường xuyên. Kết hợp với huy động sự tham gia của người dân bằng sự chấp hành nghiêm túc các quy định và cùng tham gia tích cực với cấp ủy, chính quyền các cấp vào công tác phòng, chống dịch.

Tác giả: TRẦN LỘC

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP