Trong tỉnh

Nghệ An dỡ phong tỏa thêm nhiều khu dân cư ở huyện Nam Đàn và Quỳnh Lưu

Hiện, trên địa bàn huyện Nam Đàn và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không còn khu vực nào phải cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Sáng 13/7, các chốt kiểm soát dọc tuyến đường ra vào xóm 2, xã Quỳnh Minh và xóm 8, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, lần lượt được tháo dỡ, người dân có thể tự do qua lại.

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã quyết định dừng cách ly y tế đối với 2 xóm này kể từ 0 giờ, ngày 13/7. Cùng với đó, các xóm còn lại của xã Quỳnh Minh được dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Người dân ở khu vực thực hiện Chỉ thị 16 ở Nghệ An vui mừng vì được dỡ cách ly xã hội

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cũng quyết định dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các xóm còn lại của xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu.

Tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng quyết định dừng thực hiện cách ly y tế đối với 182 hộ dân thuộc xóm Phương Kiều và xóm Dương Phổ (xã Trung Phúc Cường).

Dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực ở xóm Liên Mậu 1, xóm Liên Mậu 2 (xã Kim Liên); các xóm Duy Tân, Đông Thọ, Thọ Toán, Phú Xuân và phần còn lại của xóm Phượng Kiều, xóm Dương Phổ của xã Trung Phúc Cường. Cùng với đó, dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các xóm còn lại của xã Trung Phúc Cường.

Như vậy, trên địa bàn huyện Nam Đàn và huyện Quỳnh Lưu không còn khu vực nào phải cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Đến nay, Nghệ An đã có 132 ca dương tính với Covid-19 ở 10 địa phương. Trong đó, thành phố Vinh có 89 ca. Lũy tích số bệnh nhân tái dương tính đã phát hiện là 7 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện 12 người. Lũy tích số ca tử vong 1 bệnh nhân.

Tác giả: Cao Sơn

Nguồn tin: Báo Lao động Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP