Du lịch

Ngây ngất vườn hoa tử đằng đẹp lãng mạn như truyện ngôn tình

Loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền lâu đang nở rộ tại đất nước Nhật Bản.Nhắc đến đất nước Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến loài hoa anh đào. Vào những dịp hoa anh đào nở rộ, thật khó có thể diễn tả hết vẻ đẹp của những rặng cây, những con đường như được trải thảm cánh hoa rơi.


Hết mùa hoa anh đào, du khách và người dân Nhật Bản lại đón chờ mùa hoa tử đằng mới. Hoa tử đằng – cái tên của loài hoa nhắc tới thôi đã khơi gợi lên sự lãng mạn, thi vị vốn có.


Đối với nhiều nước, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu bất diệt, thì ở xứ sở Phù Tang, hoa tử đằng là loài hoa nói lên ý nghĩa về tình yêu vĩnh cửu.


Để cây tử đằng ra hoa, phải trải qua 15 năm trồng, chăm sóc, và mỗi lần ra hoa, tử đằng lại khiến người ta ngây ngất với vẻ đẹp mong manh của nó.Những bông hoa tử đằng sau cơn mưa dường như trở nên khiêm tốn hơn. Dù không còn phô trương rực rỡ nhưng cũng đủ khiến nhiều người cảm thấy trong lòng say đắm.


Người dân Nhật và du khách tranh thủ những ngày cuối tuần đi ngắm hoa tử đằng.Hoa tử đằng thường mọc từng chùm lớn, rủ xuống từng dây dài khoảng 80-100 cm. Người dân Nhật thường dựng từng dàn, để khi tử đằng trổ bông, cả trăm bông cùng đua nở, du khách cảm giác như lạc vào miền cổ tích bởi sắc tím, sắc trắng, sắc hồng…Đây là vườn hoa tử đằng ở tỉnh Aichi.


Mia Chan (du học sinh Việt ở Nhật) cho biết: “Hoa tử đằng thường nở vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Người Nhật cũng đi ngắm hoa tử đằng như hoa anh đào. Nếu có những địa điểm tốt thì trải thảm, nhâm nhi đồ ăn. Còn du học sinh mình chủ yếu đi tham quan, chụp ảnh”.


10-Còn đây là vườn hoa đử Đằng ở công viên thực vật Kasugataisha, thành phố Kyoto, khi có làn gió thổi tới, hoa tử đằng đung đưa nhẹ nhàng và tỏa ra hương thơm dịu nhẹ.

Tác giả bài viết: Mai Linh

  Từ khóa: tượng trưng ,tình yêu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP